เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (5 ธ.ค.61) พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันติวะชัย รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมของ กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 (บก.สส.ภ.3) ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายวฤทธิ์ชัย หรือ ป๊อก โสมวัน อายุ 39 ปี หลังจากจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 90,000 เม็ด พร้อมรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ฎก 3148 กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ได้จับกุมกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยที่ขายให้กลุ่มวัยรุ่นและทหารเกณฑ์ ในเขตพื้นที่รอบค่ายสุรนารี และค่ายสุรธรรมพิทักษ์ โดยมีกลุ่มพ่อค้ายาบ้าชาวลาว ให้เครือข่ายยาเสพติดที่เป็นคนไทยเป็นผู้นำยาเสพติดจำหน่ายให้ จากนั้นจึงติดต่อล่อซื้อเบื้องต้น 6,000 เม็ด โดยนัดส่งของกันที่ปากซอยทางเข้าตลาดย่าโม กลางเมืองโคราช เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา
เมื่อถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาขับรถ โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ฎก 3148 กรุงเทพฯ มาจุดนัดพบ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม นายวฤทธิ์ชัย ไหวตัวทัน พยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมต้องขับรถขวางจนถูกชนพังเสียหาย จากนั้นไม่ยอมหยุด ยังพยายามขับหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยิงยางรถสกัดจนยางแตกทั้ง 4 เส้น รถเสียหลักไปชนกำแพงจนหมดทางไป จึงถูกเปิดล้อมจับกุมตัวได้ในที่สุด
จากการเข้าตรวจค้นพบ ยาบ้า 6,000 เม็ด ที่ได้จากการล่อซื้ออยู่เบาะข้างคนขับ นอกจากนี้จากการตรวจค้นอย่างละเอียดยังพบยาบ้าอีก 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่ในกระโปรงหลังรถยนต์ และพบอีก 80,000 เม็ด อยู่ใต้เบาะผู้โดยสารด้านหลังรถ รวมของกลางยาบ้าที่ยึดได้ทั้งหมด 90,000 เม็ด เบื้องต้นจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
Cr.ปรีดา/นครราชสีมา