พ่อค้าผลไม้แจ้งความตำรวจถูกหลอกโอนเงินซื้อตั๋วเครื่องบิน ไปเที่ยวประเทศเกาหลี สูญเงินเกือบ 5 หมื่นบาท
นายชัยยา เหล่าเคน อายุ 49 ปี พ่อค้าขายผลไม้ ชาว จ.เพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่า ถูกหลอกให้โอนเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปประเทศเกาหลี แต่เมื่อไปถึงสนามบินกลับไม่ได้รับตั๋วเครื่องบิน ไม่สามารถติดต่อบริษัทที่ขายตั๋วและพนักงานได้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา
น.ส.กัญจนา นาสมผัน อายุ 35 ปี น้องสาวผู้เสียหาย บอกว่า ตนเป็นคนติดต่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปประเทศเกาหลี จากบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อให้ญาติจำนวน 3 คนไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลี เป็นเงิน 48,700 บาท โดยติดต่อผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง (Pongsakorn Wasurat) ก่อนจะให้ นายชัยยา เหล่าเคน พี่ชายโอนเงินค่ามัดจำให้ โดยโอนผ่านตู้เอทีเอ็มที่ตลาดบางใหญ่ซิตี้ เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท
จากนั้น ตนได้โอนจากตู้เอทีเอ็มที่ จ.เพชรบูรณ์ อีกจำนวน 38,700 บาท โดยมีการแจ้งว่า ให้โอนในนามบัญชี นายอัฑฒ์ ทัศนสุวรรณ ซึ่งทางบริษัททัวร์ได้ส่งเอกสารมาทางไลน์ เป็นรายละเอียดการเดินทาง เที่ยวบินของสายการบินแห่งหนึ่ง เดินทางวันที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 01.35 น. เมื่อถึงกำหนดวันเดินทาง เมื่อไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ กลับไม่สามารถไปได้เนื่องจากไม่มีตั๋วเครื่องบิน จนกระทั่งตอนนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวและพนักงานไม่สามารถติดต่อได้
เบื้องต้น ตำรวจได้ตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชีแล้ว และจะทำการเรียกตัวมาสอบปากคำ และติดตามเงินดังกล่าวคืนเจ้าของ ส่วนบริษัทที่ขายตั๋วและผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว จะทำการสืบสวนขยายผลติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป