ตำรวจเปิดกล้องจรปิดตามจับชายเมียนมาบ้า คลั่ง! ทุบกระจกร้านโทรศัพท์มือถือ แต่ชาวบ้านเมียนมาไล่ล่าตามตัวคนร้ายไว้ได้ทันหลังหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพหนุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาคุ้มคลั่งใช้เหล็กทุบร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือกลางเมืองแม่สอด ตู้กระจกใส่โทรศัพท์มือถือของลูกค้าที่เอามาซ่อมถูกทุบกระจกแตกกระจัดกระจาย กว่า 20 เครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 30,000 บาท

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ มีวัยรุ่นชายชาวเมียนมาอายุ ประมาณ 25 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร และได้ขี่จักรยานมาจอดหน้าร้าน ก่อนลงไปคุยกับเจ้าของร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นผู้หญิง ก่อนชายเมียนมาจะใช้ท่อนเหล็กที่เตรียมมายาวประมาณ 1 วา ทุบใส่กระจกตู้โทรศัพท์มือถือ ก่อนจะขี่จักรยานหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายอามิน เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนกำลังนั่งอยู่ในร้านเห็นวัยรุ่นชายคนดังกล่าวเป็นชาวเมียนมา พูดจาไม่รู้เรื่องเดินเข้าในร้าน จากนั้น ได้ใช้เหล็กแป๊ปทุบร้านอย่างบ้าคลั่ง โดยไม่รู้สาเหตุ ทำให้โทรศัพท์มือถือของลูกค้าที่เอาไปซ่อมเสียหาย 20 เครื่อง

เบื้องต้น ตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัด ตาก ได้จับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้ว หลังจากชาวเมียนมาได้ไล่ติดตามจับกุม ก่อนนำคนร้ายมามอบตัว พร้อมเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพื่อดำเนินคดีต่อไป