ผู้ต้องสงสัยคดียิงถล่มอดีตกำนันและเอ็นจีโอ ยังปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง ล่าสุด ถูกแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯรายหนึ่ง ได้เดินทางเข้าพบตำรวจภูธรนาน้อย เพื่อให้ปากคำ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดียิงนายเกษตร ยศบุญเรือง อดีตกำนันและเอ็นจีโอ เสียชีวิต บริเวณสวนยาง ตำบลเชียงของ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา
เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหาร เพราะวันเกิดเหตุ เดินทางออกไปทำธุระนอกพื้นที่
ขณะเดียวกัน ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องสงสัย ในจังหวัดอุตรถิตถ์ พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.และขนาด .38 พร้อมกระสุน จากการตรวจสอบ ไม่ตรงกับอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ แต่ได้แจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
นอกจากนี้ ตำรวจ ยังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายอีกหลัง พบชายชาวเวียดนาม 1 คน จากการตรวจสอบพบเดินทางเข้าประเทศถูกต้อง โดยชายคนนี้ อ้างว่า เดินทางเข้าประเทศทางด้านจังหวัดเลย เพื่อมาหาหินสี
พันตำรวจโทอุทัย วงค์คำแสน รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ยืนยันว่า คดีมีความคืบหน้ามากขึ้น แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด และขณะนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บตัวอย่าง DNA และหลักฐานต่างๆ ของผู้ต้องสงสัย ไปประกอบกับเป็นหลักฐานพยานแล้ว
ส่วนศพของนายเกษตร ทางครอบครัว จะทำการฌาปนกิจ ในวันพรุ่งนี้