เยาวชนร้องเพจดังถูกหลอกให้ถ่ายภาพลับก่อนแบล็คเมล์ภายหลัง ตรวจสอบพบมีผู้เสียหายหลายราย

เพจเฟซบุ๊กดังแชร์ข้อมูลกรณีชายคนหนึ่งตีสนิทเยาวชนหญิงผ่านทางเฟซบุ๊ก ก่อนหลอกให้ถ่ายภาพลับส่งให้ แลกกับการโอนเงินค่าขนมเล็กๆน้อยๆ จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายหลายราย แต่ไม่มีใครกล้าแสดงตัวเนื่องจากกลัวจะถูกนำภาพลับมาเปิดเผย

ทีมข่าวช่อง 8 มีโอกาสคุยกับผู้เสียหายรายหนึ่ง เธอเล่าว่าชายคนดังกล่าวทำทีเข้ามาตีสนิทผ่านเฟซบุ๊ก จากนั้นเริ่มพูดจาหว่านล้อมพร้อมบอกว่าจะส่งเงินมาให้และอ้าว่ามีญาติทำงานราชการ จนเธอเกิดความเชื่อใจยอมถ่ายภาพลับส่งให้ หลังจากนั้นเมื่อเธอทำอะไรไม่ถูกใจชายคนดังกล่าวข่มขู่ว่าจะส่งภาพลับไปให้ทางโรงเรียนและเพื่อนดู ทำให้เธอเกิดความหวาดกลัว

ส่วนสาเหตุที่ยอมส่งภาพให้ในครั้งแรก เธอบอกว่าเพราะชายคนดังกล่าวพูดจาดี ตอนแรกก็เอะใจบ้างว่าอาจจะนำรูปไปใช้ในทางที่ไม่ดี แต่เนื่องจากไว้ใจมากจึงยอมส่งให้ ก่อนหน้านี้เคยพยายามขอวิดีโอคอลแต่ชายคนดังกล่าวบ่ายเบี่ยงตลอด หลังจากโดนข่มขู่เธอจึงไม่ได้ติดต่อกับชายคนดังกล่าวอีก

หลังร้องเรียนกับเพจดังกล่าว ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับ ปอท. กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีได้แล้ว พร้อมกับฝากแจ้งผู้ที่เคยถูกชายคนนี้หลอก ให้เข้าแจ้งความกับ ปคม.ได้เพิ่มเติม เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้นำคลิปดังกล่าวส่งต่อ แต่จะขยายผลการสอบสวนต่อไป 

เยาวชนร้องเพจดังถูกหลอกถ่ายคลิปช่วยตัวเองแบล็คเมล์