ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นตัวแทนน้องๆทีมหมูป่า กล่าวคำอาลัย ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน
ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อเฝ้าระวังโรคติดต่อและพื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรง ได้ฝากจดหมายซึ่งเขียนจากใจถึงพี่จ่าแซม ฝากท่านผู้ว่าราชการ จ.พะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร เป็นตัวแทนน้องๆทีมหมูป่า กล่าวคำอาลัยและวางดอกไม้จันทน์ ที่หน้าเมรุ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน ที่วัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด
โดยในจดหมาย มีใจความว่า “ถึงพี่จ่าแซมจากน้องๆทีมหมูป่า วันนี้พวกเราเหมือนได้มีชีวิตใหม่ มีสุขภาพแข็งแรง ดีวันดีคืน และกลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้งหนึ่งเหมือนมีปาฏิหาริย์ ซึ่งในความเป็นจริงปาฏิหาริย์ครั้งนี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากปราศจากซึ่งความทุ่มเทและเสียสละของผู้คนจำนวนมากที่ทำให้กับพวกเรา
บุคคลสำคัญในภารกิจนี้ท่านหนึ่งคือ พี่จ่าแซม ที่เป็นกำลังสำคัญในทีมดำน้ำที่พยายามช่วยเหลือพวกเราอย่างสุดความสามารถ พี่จ่าแซมจากพวกเราไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับ แต่บุญคุณที่พี่จ่าแซมมีต่อพวกเราและครอบครัว จะตราตรึงคงอยู่ในดวงใจของพวกเราตลอดกาล
พวกเราขอขอบพระคุณในความทุ่มเท ความเสียสละ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นของพี่ที่ได้ช่วยเหลือพวกเรา ขอให้ดวงจิตของพี่จ่าแซม ได้สถิตย์อยู่บนสรวงสวรรค์ตราบนิรันดร์” โดยลงท้ายในจดหมายด้วยชื่อของน้องๆ ทั้ง 13 คนด้วย