รองผู้อำนวยการโรงเรียน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แจงกรณีสังคมออนไลน์ กล่าวหาว่า มีการโกงค่าขนมนักเรียน ไม่มีใครกล้าเอาผิด เนื่องจากมีลูกเป็นปลัดอำเภอ ยืนยันถูกกลั่นแกล้ง หลังเลิกจ้างครู ที่ทำผิดวินัยร้ายแรง

เพจดังแฉเรื่องราว "โรงเรียนโกงเงินค่าขนมเด็ก" ระบุว่า เกิดขึ้นที่โรงเรียนเอกชนฯ จ.สุพรรณบุรี โดย ครูในโรงเรียน ซึ่งเปิดร้านเบเกอรี่ ได้ตกลงส่งขนมให้กับทางโรงเรียน ในราคาชิ้นละ 3-4 บาท วันละ 2 พันกว่าชิ้น แต่เมื่อส่งขนมให้กับทางโรงเรียนไปครบ 1 สัปดาห์  ฝ่ายจัดซื้อกลับเขียนใน เอกสาร ว่า ราคาขนมชิ้นละ 5 บาท ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

เมื่อมีการทักท้วง ก็บอกว่า เป็นคำสั่งของรองผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่ง "เงินส่วนต่างค่าขนม จะนำมาไว้เป็นสวัสดิการโบนัสครู ทำกันแบบนี้มานานแล้ว" จึงยินยอมเซ็นให้ เพราะไม่อยากมีปัญหากับผู้บริหาร จากนั้นก็ขอเลิกส่งขนม เนื่องจากไม่อยากโกงเงินค่าขนมเด็ก

ก่อนนำมาเปิดเผยกับเพจ พร้อมบอกว่า ในโรงเรียน มีการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสอีกมากมาย แต่เพราะผู้บริหารเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่มีลูกเป็นปลัดอำเภอ​ จึงไม่มีหน่วยงานใดกล้าเข้ามาตรวจสอบ

ล่าสุด ทีมข่าวช่อง 8 เดินทางไปพบ นายปราโมทย์ กลมเกลี้ยง รองผู้อำนวยการโรงเรียนภาวนาภิมณฑ์พิทยา ชี้แจง ว่า ครูที่นำขนมมาส่งให้ทางโรงเรียน ก่อนหน้านี้ ถูกทางโรงเรียน ตั้งคณะกรรมสอบวินัย เรื่องการขาดงานเกิน ต่อมานำใบรับรองแพทย์ปลอม มาให้ทางโรงเรียน จึงแจ้งดำเนินคดี ปลอมแปลงเอกสารทางราชการ และมีคำสั่งเลิกจ้าง พ้นจากการเป็นครู ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมาแล้ว เนื่องจากทำผิดวินัยร้ายแรง

คาดว่า น่าจะทำให้เจ้าตัว ผูกใจเจ็บและแค้น ตนเอง จึงได้หาทางร้องเรียน ว่า มีการโกงค่าขนม เพราะบิลค่าขนมนักเรียนและรายละเอียด ที่เพจดังนำไปเผยแพร่ เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมาแล้ว

นายปราโมทย์ กล่าวอีกว่า ยินดีหากทางผู้บริหาร เข้ามาตรวจสอบข้องเท็จจริง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของผู้บริหารโรงเรียนทุกคนด้วย

รอง ผอ.โรงเรียน ในจ.สุพรรณบุรี แจงเหตุ "โกงเงินค่าขนม"