ลูกค้าร้านอาหารอีสาน หลังตลาดแกรนด์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทะเลาะวิวาทข้ามโต๊ะกลางร้าน ก่อนเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารอีสาน ด้านหลังตลาดแกรนด์ หมู่ 1 ตำบลธนู อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน ทราบชื่อ คือ นายโกสินทร์ มวลเปา อายุ 44 ปี ถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะมีแผลฉกรรจ์ นอนสลบแน่นิ่งจมกองเลือดในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.อุทัย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และ กำลังอาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ ร่วมกันเข้าตรวจสอบ และ ให้การช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ นายโกสินทร์ ก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา
นางสาว เพ็ญนภาวรรณ ชัยบรรดิษฐ์ อายุ 27 ปี ลูกเจ้าของร้าน เล่าว่า ทั้ง 2 ฝ่าย เป็นลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านอยู่บ่อยครั้ง ระหว่างเกิดเหตุ ฝั่งของผู้บาดเจ็บมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน โดยนั่งทานอาหารอยู่ในซุ้ม ส่วนผู้ก่อเหตุมาเพียงคนเดียว จากนั้นทั้ง 2 ฝ่าย เกิดมีปากเสียงกันเหมือนเถียงอะไรกันบางอย่าง จนเพื่อนของผู้บาดเจ็บเดินมาที่โต๊ะของผู้ก่อเหตุ และ พูดคุยกัน
ก่อนที่ นายโกสินทร์ (ผู้บาดเจ็บ) จะถือขวดเบียร์เข้ามาตีเข้าที่ศีรษะของผู้ก่อเหตุ จากนั้นมีการชกต่อยกัน ซึ่งพนักงานภายในร้านพยายามห้ามไม่ให้ก่อเหตุ จากนั้นผู้บาดเจ็บ จึงวิ่งออกไปนอกร้าน จนไปล้มลงด้านข้างของร้าน ส่วนผู้ก่อเหตุ ได้ขับรถเก๋ง โตโยต้า ยาริสสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป
เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า ผู้บาดเจ็บ และ ผู้ก่อเหตุ อาจมีปากเสียงภายในร้านตามภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งเพื่อนของผู้บาดเจ็บได้เดินไปที่โต๊ะของผู้ก่อเหตุ และ พูดคุยกัน ส่วนผู้บาดเจ็บเอาขวดเบียร์เข้ามาตีผู้ก่อเหตุ
หลังจากนั้นเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้น จึงอาจเป็นช่วงจังหวะที่ทำให้ผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายอาการสาหัสดังกล่าว โดยจะสอบสวนเพื่อนผู้บาดเจ็บ ที่อยู่ด้วยกันอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ต่อไป