ชาวบ้านในต.มะขามเฒ่าอ.วัดสิงห์จ.ชัยนาทเกิดความฮืออาเพื่อพบว่าต้นไม้หน้าวัดปากคลองมะขามเฒ่ากะเทาะจนเกิดลวดลายคล้ายรูปหลวงปู่ศุขเกจิอาจารย์ชื่อดังในท่าประทับยืนทำให้มีประชาชนหลั่งไหลไปกราบไหว้ขอโชคลาภจำนวนมาก

าวบ้านม.2ต.มะขามเฒ่าอ.วัดสิงห์จ.ชัยนาทและพุทธศาสนิกชนที่เดินทางมายังหวัดปากคลองมะขามเฒ่าต่างต้องแปลกใจและให้ความสนใจเปลือกของต้นไม้ที่มีการแตกกะเทาะเป็นลวดลายมองคล้ายกับภาพเหมือนหลวงปู่ศุขเกจิอาจารย์ชื่อดังของจ.ชัยนาทที่อยู่ในท่ายืนถือไม้เท้าอรินาบทเป็นที่คุ้นตาของเหล่าสานุศิษย์บางส่วนได้นำธูปเทียนพวงมาลัยมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลและบางส่วนได้ขอโชคลาภด้วยและระหว่างที่ผุ้คนเดินทางมาสมทบมากขึ้นเรื่อยๆก็เกิดปรากฎการณ์ประหลาดคือพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นสร้างความฮือฮาแก่ผุ้ที่อยู่ในบริเวณที่ต่างวิพากวิจารณ์ว่าเป็นสิ่งอัศจรรย์ที่น่าจะเกิดจากบุญบารมีของหลวงปู่ศุขที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้าตื่นตาดังกล่าว


นางถวิลอยู่โตอายุ53ปีชาวบ้านที่พบเห็นลวดลายของเปลือกไม้เป็นคนแรกกล่าวว่าเมื่อ2วันก่อนช่วงเย็นมีฝนตกพรำๆลงมาตนกำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนบ้านได้มองไปทางต้นมะขามหน้าวัดปาดคลองมะขามเฒ่ากวาดสายตาไปคล้ายเห็นหลวงปู่ศุขกำลังยืนอยู่ที่ต้นมะขามจึงชวนเพื่อนบ้านเดินไปดูใกล้ซึ่งทุกคนลงความเห็นตรงกันว่าคล้ายภาพหลวงปู่ศุขประทับยืนมากต่อมาเมื่อมีผู้ทราบข่าวมากขึ้นจึงมีการนำธูปเทียนมากราบไหว้จำนวนมากดังกล่าว