เจ้าของบ้านรวบหญิงวัย 28 ปี ทันควัน ขณะกำลังก่อเหตุงัดรถจักรยานยนต์ อ้างไม่ได้ตั้งใจขโมยรถ เพียงแต่น้ำมันรถหมดจึงเข้ามาหาน้ำมันเท่านั้น

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจภูธรบางละมุง นำกำลังเข้าตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อ ภายในซอยสุขุมวิท 33 หมู่ 6 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว ริมถนนพบผู้เสียหาย ทราบชื่อ คือ นายสำรวย ผ่องสะอาด อายุ 49 ปี ชี้ให้ตำรวจช่วยกันจับกุมตัว นางสาวกรรณิการ์ ระมั่น อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ที่นั่งร้องร้องไห้อยู่หน้าห้องเช่า พร้อมของกลางเป็นสายยาง ยาวประมาณ 1 เมตร เครื่องมือช่างตัวทีเบอร์ 8 หัวเหล็ก 8 เหลี่ยมเจียร์ เป็นลักษณะทรงแบน

บริเวณหน้าห้อง พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง มีร่องรอยถูกงัดที่กุญแจเบาะ บริเวณริมถนนยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีส้ม ของผู้ก่อเหตุจอดอยู่

สอบถาม นายสำรวย บอกว่า ขณะที่ตนเองกำลังนอนดูโทรทัศน์ อยู่ภายในห้อง ได้ยินเสียงผิดปกติด้านหน้าห้อง จึงเปิดประตูออกมาดู ปรากฏว่า ประตูเปิดไม่ได้ จึงพยายามกระแทกออกมา ก็พบว่า นางสาวกรรณิการ์ กำลังใช้อุปกรณ์งัดเบาะรถอยู่ จึงรีบกระโจนเข้าจับกุมตัวไว้ ก่อนแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

สอบสวน นางสาวกรรณิการ์ ยังให้การภาคเสธ โดยบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์แต่อย่างใด เพียงแต่น้ำมันรถของตนเองหมดจึงจะเข้ามาหาน้ำมันเท่านั้น ขณะที่ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ โดยจะสอบสวน และ ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

เจ้าของบ้านรวบทันควัน คนร้ายงัดรถจักรยานยนต์