เป็นไปตามคาด โจรขโมยชุดไทยแม่ตะเคียนวัดดังนครปฐม หอบมาคืนหลังฉกไป 3 วัน เชื่อเจออาถรรพ์
หลังมีคนร้ายฉวยโอกาสในช่วงกลางดึกขณะฝนตก เข้ามาขโมยชุดไทย บริเวณศาลแม่ตะเคียนเงิน แม่ตะเคียนทอง ภายในวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 7 เมษายน ซึ่งชาวบ้านนำมาถวายแก้บน เดิมทีมีเป็นร้อยๆ ชุด แน่นเต็มราว จนหายไปเกือบ 70 ชุด แถมยังใจเย็น กินขนมและน้ำแดงที่คนนำมาเซ่นไหว้ เหลือแต่ถุงขนม ไว้ให้ดูต่างหน้า
ล่าสุดพบว่ามีถุงดำปริศนาขนาดใหญ่ พร้อมชุดไทยมากกว่า 50 ตัว วางเรียงรายอยู่บริเวณด้านหน้าศาล คาดว่ากองเสื้อผ้าเหล่านี้ เป็นฝีมือที่คนร้ายที่ลักขโมยหายไป แล้วอาจเจอดี เจออาถรรพ์ จนอยู่อย่างไม่เป็นสุขถึงขั้นหวาดผวานำมาคืนโดยเร็ว
ขณะที่ก่อนหน้านี้ พระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ เคยเตือนว่า คนร้ายอาจจะมีพิษภัยเข้าตัวหรืออาจถูกตามหลอกหลอนตามความเชื่อโบราณ เพราะชุดไทยเหล่านี้ สาธุชนนำมาถวาย เป็นของเทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และได้ประกาศไว้ว่าไม่เกิน 3 วัน จะต้องนำมาคืน ซึ่งก็เป็นไปตามคาด
ซึ่งชาวบ้าน บอกว่า คนร้ายหอบมาคืนในช่วงกลางดึก เพราะเช้ามา มาขายของก็เห็นตั้งอยู่แล้ว ทั้งนี้เรื่องนี้ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล