บรรยากาศการคัดเลือกทหารวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากปีนี้มีความต้องการทหารเกณฑ์เพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา

หนุ่มอ่างทองลุ้นระทึกหลังต้องลุ้นจับใบดำ-แดงแบบ 2:1

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่หอประชุมอำเภอสามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ได้มีชายไทยที่ได้รับหมายเรียกให้มารับคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองเกิน จำนวน 66 คน โดยต้องการทหารจำนวน 33 คน มีผู้สมัครเอง 6 คน ทำให้อีก 27 คนต้องรอลุ้นจับใบดำใบแดงกันในช่วงบ่าย และในช่วงบ่าย ได้มีการจับใบดำใบแดง ซึ่งมีอัตราส่วนครึ่งต่อครึ่ง ทำให้กองเชียร์ต้องช่วยกันลุ้นกันแทบขาดใจ ซึ่งผู้ที่จับได้ใบดำ ก็แสดงอาการดีใจอย่างสุดตัว ขณะที่ผู้จับได้ใบแดง บางคนถึงกับขาอ่อน เข่าทรุดกันเลยทีเดียว

สีสันการเกณฑ์ทหารที่ จ.นครราชสีมา

ส่วนบรรยากาศการเกณฑ์ทหารที่จ.นครราชสีมาในวันแรก ก็คึกคักไม่แพ้กัน เมื่อมีสาวประเภทสองเข้าร่วมเกณฑ์ทหารด้วย โดยการคัดเลือกทหารกองเกิน จัดขึ้นที่หอประชุมอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา มีญาติของผู้ได้รับหมายเกณฑ์มาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ซึ่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ มีผู้ขึ้นบัญชีจำนวน 378 คน และต้องการทหารเข้าประจำการจำนวน 70 คน ทำให้บรรยากาศการจับใบดำใบแดง ค่อนข้างผ่อนคลายกว่า เพราะมีคนที่ต้องจับโดนใบแดงไม่มากนัก

ส่วนสีสันประจำงาน คือ ชายหนุ่ม 2 คนนี้ ที่เดินทางมายื่นเอกสารด้วย แต่ได้รับการยกเว้น เนื่องจากเป็นบุคคลประเภท เพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงไม่ต้องจับสลากแต่อย่างใด

ดาราไฮโซ "พีช พชร จิราธิวัฒน์" จับได้ใบดำ

ปิดท้ายที่กรุงเทพฯ ที่วันนี้ สถานที่คัดเลือกทหารกองเกินที่วัดหัวลำโพง ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมารอทำข่าวจำนวนมาก เนื่องจากมี " พีช พชร จิราธิวัฒน์" ทายาทมหาเศรษฐีและเป็นดาราชื่อดังมารวมลุ้นจับใบดำใบแดงด้วย โดยในช่วงเช้า พีช ได้เดินทางมายื่นเอกสารและตรวจร่างกายด้วยท่าทางสบาย ๆ และทักทายกับแฟนคลับที่มารอช่วยลุ้นด้วย โดยในเขตนี้ ต้องการทหารเกณฑ์ทั้งหมด 12 คน มีผู้สมัครไปแล้ว 3 คน ทำให้เหลือผู้ที่จะต้องจับได้ใบแดงอีก 9 คน จากผู้ที่มาขึ้นทะเบียน 21 คน และเมื่อถึงเวลาจับใบดำใบแดง ปรากฎว่า พระเอก พีช พชร จับได้ใบดำ ทำให้ไม่ต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ โดยพระเอกหนุ่มไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมามากนัก โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า โล่งอกเพราะพ้นกังวลแล้ว

ลุ้นระทึก! จับใบดำใบแดงวันแรกของอ่างทอง