พื้นอาคารบริษัทย่านลาดพร้าว ทรุดตัวมีรอยแตกร้าว เจ้าหน้าที่สั่งปิดอาคารชั่วคราว เกรงจะเกิดอันตรวจแก่ผู้อยู่อาศัย

ตำรวจนครบาลวังทองหลาง เข้าตรวจสอบภายในบริษัท แปซิฟิคคมนาคมและโทรศัพท์ จำกัด ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา ริมถนนลาดพร้าวขาเข้า ฝั่งตรงข้ามกับ สน.โชคชัย หลังพื้นอาคารเกิดทรุดตัว

พบพื้นปูนชั้นล่างมีรอยแตกแยกออก ส่วนชั้นที่สองพื้นกระเบื้อง และผนังกำแพงห้องน้ำ มีรอยแตกร้าว และสั่นตลอดเวลา จึงประสานสำนักงานเขตวังทองหลาง ให้มาตรวจสอบ และพบว่า อาคารมีรอยร้าวหลายแห่ง เกรงว่า จะเกิดอันตรายแก่ผู้อยู่อาศัย จึงสั่งปิดอาคาร และประกาศเป็นเขตอันตราย 2 คูหา

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะเมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา บริเวณอาคารดังกล่าว เกิดเหตุไฟไหม้ และต่อมาวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าของอาคารได้เริ่มปรับปรุงอาคาร ตอกเสาเข็นคอนกรีต กระทั่งช่วงเช้าของวันนี้ จึงเกิดเหตุการณ์ขึ้น