วัดในจังหวัดพิจิตร สร้างรูปปั้นก็อตซิล่า ขนาดความสูง 11 เมตร ภายในวัด ดึงเยาวชนหันเข้าเที่ยวในวัดให้มากขึ้น และ สร้างเป็นแลนมาร์คแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมะ
บรรดาเด็กๆ ต่างพากันเข้าเที่ยวชมรูปปั้น "ก็อตซิลล่า" สัตว์ประหลาดในภาพยนตร์ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมเป็นมาก โดยทาง วัดคลองคู้ ตำบลท่าหลวง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ได้จัดสร้างรูปปั้นของ "ก็อตซิลล่า" ดังกล่าว มีขนาดใหญ่ ความสูง 11 เมตร และ ความกว้าง 2 เมตร ไว้ภายในวัด
เพื่อดึงให้เยาวชน และ ประชาชน ได้ เข้าชม และ เข้าเที่ยวชมภายในวัด เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแลนมาร์คแห่งใหม่ ภายในวัด ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวเชิงธรรมะ ที่สอดแทรก คำสอนของพระพุทธศาสนา
พระครูพิลาศธรรมกิติ เจ้าอาวาสวัดคลองคู้ ระบุว่า การสร้างรูปปั้น ของก็อตซิลล่า ไว้ภายในวัด เป็นสิ่งปลูกสร้างที่แปลกใหม่ เพื่อดึงเยาวชนให้เข้าวัด และทำให้วัด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว อีกแห่งหนึ่ง
นอกจากนั้นทางวัดยังมีการจัดสร้างรูปปั้น ของนารีผล หรือ มักกะลีผล เป็นพรรณไม้ตามความเชื่อจากตำนานป่าหิมพานต์ เป็นพืชที่ออกลูกเป็นหญิงสาว
และจัดสร้างลานคติธรรม โดยการสร้างรูปปั้น จำลองนรก จากคำสอนทางพระพุทธศาสนาถ่ายทอดผ่าน ศิลปะปูนปั้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของทางวัด ในช่วงวัดสำคัญของทางพระพุทธศาสนา อย่างเช่น วันมาฆบูชา เพื่อเป็นคติเตือนใจทำให้ประชาชนเกรงกลัวต่อบาปมากขึ้น และ เป็นประโยชน์ต่อประชาชนผู้ประพฤติดีและต่อสังคมที่จะมีความสงบสุขมากขึ้นอีกด้วย