ตำรวจยกเลิกไม่พา "เพชร เขาหิน" ทำแผน หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์ หลังพ่อพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ คดียิงช่างรับเหมาคู่อริเสียชีวิต

หลังจาก นายเอกราช แสงสว่าง หรือ "เพชร เขาหิน" อายุ 32 ปี ถูกพ่อพาเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรแหลมฉบัง เมื่อคืนนี้ หลังไปก่อเหตุยิงนายอภิรักษ์ ทรงคาสี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเป็นคู่อริ เสียชีวิต และภรรยาของผู้ตายที่เข้ามาช่วยเหลือ ถูกกระสุนเฉี่ยวที่ศีรษะและขาได้รับบาดเจ็บ บริเวณโกดังแห่งหนึ่งในย่านไซโลอ่าวอุดม อำเภอศรีราชา เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นั้น

พ่อผู้ต้องหา กล่าวว่า พาลูกชายมามอบตัว เพราะไม่ต้องการให้ลูกหนีไปตลอดชีวิต ทำผิดก็ต้องรับผิด ต้องรับโทษตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุ ทราบว่าลูกชายมีปัญหากับคู่กรณีมานานแล้ว ก่อนบันดาลโทสะลงมือก่อเหตุ แต่รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ซึ่งวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวไปทำแผน ท่ามกลางนักข่าวติดตามรอทำข่าว แต่สุดท้ายต้องยกเลิกกะทันหัน เพราะตำรวจชี้แจงว่าต้องยกเลิก เนื่องจากผู้ต้องหารับสารภาพทั้งหมด และมีพยานหลักฐานแน่นหนาแล้ว รวมถึงเกรงว่าผู้ต้องหาจะได้รับอันตรายจากญาติผู้เสียชีวิตที่รอดูการทำแผนอยู่

หลังจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาดำเนินการในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืน และยิ่งปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ไม่ทำแผน "เพชร เขาหิน" ยิงคู่อริเสียชีวิต-ภรรยาเจ็บหวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์