คุณป้าสำนึกผิด ควักเงิน เกือบ 5 หมื่น ซื้ออาหารให้สุนัขจรจัด หลังเคยฆ่าสัตว์ป่า แล้วเชื่อว่า เวรกรรมตามทัน ทำให้ ลูกสาวต้องตายด้วยความทุกข์ทรมาน

คุณป้าวณีย์ สัตยารมณ์ อายุ 68 ปี หัวหน้ากลุ่มคนรักสัตว์ จ.นนทบุรี เรียกสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้กว่า 20 ตัว ในบ้านไม้ชั้นเดียว และยังขี่จักรยานนำอาหารออกไปให้สุนัขจรจัดตามข้างทาง แถวแยกพระราม 5 อีกกว่า 50 ตัว

คุณป้าวณีย์ บอกว่า สมัยอายุ 32 ปี มีอาชีพล่าสัตว์ป่ามาขาย จนมีลูกสาวอายุได้ 17 ปี ลูกสาวเกิดพลัดตกจากหลังคาบ้าน และมีอาการชัก ร้องด้วยความเจ็บปวด เสียงคล้ายกับลิงที่เคยได้ฆ่าไป จนกระทั่งลูกสาวเสียชีวิตลง

นับตั้งแต่นั้นมา ป้าวณีย์ จึงคิดว่า อาจจะเป็นเวรกรรมที่เคยก่อไว้กับสัตว์ จนทุกวันนี้สำนึกผิด จึงรับเลี้ยงสุนัขจรจัด รวมๆแล้วก็กว่า 100 ตัว โดยควักเงินส่วนตัว ทุกเดือน เกือบ 5 หมื่นบาท เพื่อซื้ออาหารและยา พร้อมทั้งพาสุนัขไปฉีดวัคซีนด้วย