"โด่ง-ศิระ" นักร้อง นัดเคลียร์ค่าเสียหายกับคู่กรณี ที่ สน.เตาปูน หลังรถโดยกรีดเป็นรอยยาว
จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นพเก้า โกเจริญกิจ โพสต์ข้อความ ระบุว่า พี่ชายผม คือ โด่ง- ศิระ รัตนโภคาสถิต นักร้องค่ายหนึ่ง ถูกกรีดรถเป็นทางยาว จนเป็นแผลใหญ่เกือบทั้งคัน หลังจากที่ไปดูกล้องวงจรปิดภายในที่จอดรถของคอนโดที่พัก ย่านประชาชื่น ก็พบว่า มีผู้หญิงพยายามเข็นรถของโด่ง แต่เลื่อนไม่ได้ ทำให้เกิดความโมโห ไปหยิบอุปกรณ์บางอย่างในรถแล้วมากรีดรถ
จากนั้น มีการติดต่อเข้ามา โดยอ้างว่า เป็นแม่ของหญิงที่ลงมือก่อเหตุทำลายรถของโด่ง และ ได้บอกว่าห้ามแจ้งความ เพราะลูกสาวเป็นคนดี และ ทำงานอยู่กระทรวงแห่งหนึ่ง ไม่อยากให้เสียประวัติ และ ยินดีจ่ายค่าเสียหายกี่ล้าน ก็ยอม เรื่องแค่นี้ ไม่น่าอาฆาตแค้นกัน
ล่าสุด วานนี้ (13 ม.ค.) นายศิระ รัตนโภคาสถิต อายุ 37 ปี หรือ โด่ง นักร้อง พร้อมภรรยา นางสาวภัสสร รัตนโภคาสถิต อายุ 36 ปี เดินทางเข้าพบ ตำรวจ สน.เตาปูน เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องค่าเสียหายกับคู่กรณี
โดย นายศิระ หรือ โด่ง ยืนยันว่า ในวันเกิดเหตุได้จอดรถเข้าซองไว้ และ ได้ใส่เกียร์ว่าง ไม่ได้ดึงเบรกมือ เพื่อให้เข็นรถได้ แต่คาดว่า ที่หญิงคนที่ลงมือ น่าจะเข็นรถไม่ไหว จึงกรีดรถด้วยความโมโห จากนั้นมีผู้ชายมาเห็น และ ได้มาช่วยเข็นรถไป
หลังเกิดเหตุ ทางแม่ กับ พี่สาวคู่กรณีติดต่อมาคุยทีแรกคุยไม่ดี พูดว่า แค่กรีดรถ ทำไมต้องอาฆาตด้วย แต่พอคุยรอบ 2 ทางแม่คู่กรณีน้ำเสียงอ่อนลงรู้สึกตกใจ โดยตอนแรกไม่รู้ว่าลูกกรีดรถก็ได้ขอโทษ และ ยินดีรับผิดชอบ
จากนั้น ทางคู่กรณีได้โทรศัพท์มาขอโทษ สาเหตุที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ จากการพูดคุย ไม่มีการอ้างว่า เป็นข้าราชการ แต่อย่างใด มีเพียงแม่คู่กรณีพยายามพูดว่า อย่าไปแจ้งความเลย
ทั้งนี้ ที่เดินทางมาไกล่เกลี่ย อยากให้คู่กรณีมาขอโทษตนต่อหน้า พร้อมอยากให้สำนึกที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน อย่าไปทำกับใครอีก และ เรียกร้องรับผิดชอบค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 35,000 บาท ซึ่งตนไม่อยากแจ้งความเป็นคดี แค่อยากให้คู่กรณีมาพบ และทำตามก็จบ
ต่อมา แม่ และ น้าสาวของคู่กรณี เดินทางมาไกล่เกลี่ย โดยไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ ใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม.
โด่ง ศิระ เผยว่า หลังการพูดคุยกับแม่และน้าสาวคู่กรณี ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายตามตกลง พร้อมขอโทษที่พูดจารุนแรง และจะนัดลูกสาวมาขอโทษวันอื่น เนื่องจากลูกสาวติดสอบ ปริญญาโท
โดยวันเกิดเหตุเนื่องจากลูกสาว ตื่นสายและมีประชุม ทำให้โมโห ใช้กุญแจรถกรีด และ ทางญาติคู่กรณีขอสงวนข้อมูลไว้ จึงยินดียุติเรื่องราวต่างๆ พร้อมเตือนวัยรุ่นอย่าใจร้อน ทำอะไรควรมีสติ อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบ

















