ชายสติไม่สมประกอบช่วยเหลือสังคม ชาวจังหวัดสตูล ถูกคนใจบาปรุมตีจนเสียชีวิต ชาวบ้านกังวลไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี
ชาวบ้าน และวัดชนาธิปเฉลิมพระอารามหลวงตำบลพิมานอำเภอเมืองจังหวัดสตูล ตั้งบำเพ็ญกุศลศพให้นายแก้ว วัดชนา วัย62ปีชายสติไม่สมประกอบ แต่เป็นที่รู้จักเพราะมีนิสัยชอบช่วยเหลือสังคม เช่น ช่วยนักเรียนข้ามถนน ตีระฆังบอกกิจกรรมในวัด
พระศิริ สิริวัฑฒโก รองเจ้าอาวาสวัดชนาธิปเฉลิมพระอารามหลวง เปิดเผยว่า วันที่ 2 พ.ค.2559 สามเณรเห็นนายแก้ว นอนฟุบอยู่ในบ้านพัก จังนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยพบที่ใบหน้าด้านซ้ายมีแผลแตก และศรีษะยุบ โรงพยาบาลได้ส่งตัวต่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่สเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ทั้งนี้เชื่อว่าอาจมีคนร้ายเข้ามาตีสนิทกับนายแก้ว เพื่อเอาเงิน เพราะเป็นที่รู้กันว่านายแก้วมีเงินที่ชาวบ้านให้เก็บไว้ประมาณ 8 พันบาท ซึ่งในบ้านก็มีร่องรอยการรื้อค้น ทั้งนี้ชาวบ้าน ยังรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากนายแก้วเป็นคนดีถึงแม้จะสติไม่สมประกอบ จึงต้องการให้ตำรวจเอาตัวคนก่อเหตุมาลงโทษให้ได้ เพราะนายแก้วก็ไม่มีญาติ
ล่าสุด พ.ต.ท.โสภณ ปานสมทรง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า กำลังเร่งเก็บดีเอ็นเอ ที่ตัวผู้เสียชีวิต เพื่อนนำไปเปรียบเทียบ ตามตัวคนร้าย โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกคดี แม้คนที่เสียชีวิต จะเป็นคนสติไม่สมประกอบ ไม่มีญาติ แต่ยืนยันว่าผู้เสียชีวิตตายผิดธรรมชาต ซึ่งหากมีหลักฐานว่าขโมยเงินไปก็จะแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ด้วย