กรณีนักเรียน ประท้วงขับไล่ครูสอนวิชาภาษาอังกฤษ ในจังหวัดชุมพร อ้างพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใส่กระโปรงสั้นคลี่คลายแล้ว หลังครูคนดังกล่าวถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการชั่วคราว
กรณีเด็กนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชุมพร กว่า 500 คน ชุมนุมถือป้ายขับไล่ ครูสอนภาษาอังกฤษของโรงเรียน อ้างว่า มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่งกายใส่กระโปรงสั้นมาก เมื่อถึงคาบเรียนก็ไม่เข้าสอน พอตกบ่ายโรงเรียนยังไม่เลิกก็กลับบ้านแล้ว แถมยังพูดจาหยาบคาย
ทำให้ทุกคนรับไม่ได้กับพฤติกรรมบางอย่าง และทำให้ครูอีก 20 คน ขอลาออกเพื่อย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่น
ล่าสุดทีมข่าวช่อง 8 ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนดังกล่าวแล้ว พบว่าบรรยากาศการเรียนการสอนเป็นไปด้วยความปกติ หลังทางจังหวัดตั้งกรรมการสอบครูคนดังกล่าว และสั่งย้ายไปช่วยราชการ ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด เป็นการชั่วคราว แล้วเมื่อวานนี้ั
ครูคนหนึ่ง บอกว่า ขณะนี้ครูทุกคนยังสอนตามปกติ ส่วนหนังสือขอลาและย้ายออกได้เก็บหนังสือไว้ก่อน เพราะต้องรอดูผลการตรวจสอบต่อไป
แต่ยอมรับว่า ครูทุกคนรักที่นี้มาก อยู่กับเด็กนักเรียนมีความผูกพันเหมือนพ่อแม่-ลูก แต่การทำงานนั้นก็ต้องระวัง เพราะมีความขัดแย้งและมีคนบางคนคอยจับผิด อย่างที่ครูต้องมาทำเอกสารหลักฐานการพัสดุ บัญชีรับจ่าย อาจไม่ชำนาญ จึงอาจเกิดโอกาสผิดพลาดมาก ทำให้ครูหลายคนยื่นใบลาออกและขอย้ายไปที่ดีกว่าด้วย