รอเจ้าของ!! "เจ้าขนุน" สุนัขตัวโปรดของ "น้องพลอย" ยังเฝ้าวนเวียนหน้าที่ตั้งกระดูก ในงานศพคืนที่ 2 สายตารอคอย หวังว่าเจ้านายจะกลับมา
วันที่ 2 หลังจากนำกระดูกศพ น้องพลอย ผลิผล อายุ 25 ปี ซึ่งนางพัชรี ปั้นทอง อายุ 51 ปี แม่ของน้องพลอย ได้ออกตามหาลูกมาตลอด 3 ปี สุดท้ายพบว่าลูกถูกฆาตกรรม นำศพไปเผาฝังดิน สร้างความสะเทือนใจให้กับพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และผู้ที่ติดตามข่าว จากนั้นได้นำกระดูกมาทำพิธีทางศาสนา ที่วัดกลาง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และ วันนี้ผู้ที่ไปในงานศพ จะเห็น "เจ้าขนุน" สุนัขของน้องพลอย มาวนเวียนอยู่หน้าที่ตั้งกระดูก โดยมีท่าทางคล้ายรอเจ้าของกลับมาอยู่ตลอดเวลา
แม่ของน้องพลอย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทุกครั้งที่แม่กลับเข้าบ้าน หลังออกไปตามหาน้องพลอย เจ้าขนุนก็จะวิ่งปรี่เข้ามาหาทุกครั้ง เหมือนถามว่า เจอเจ้านายหรือยัง แต่เมื่อไม่เห็นน้องพลอยกลับมาด้วย มันก็จะหน้าเศร้าทันที ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นความผูกพัน เพราะน้องพลอยนำเจ้าขนุนมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ
ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุดหลังจากแม่ของน้องพลอย เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ ให้ดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือนายพลกฤต หรือเอส วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหารยศสิบเอก ผู้ต้องหาอุ้มฆ่าน้องพลอย
โดยทางสภ.ท่าเรือ ได้ลงพื้นที่เป้าหมาย 3 แห่ง คือ บ้านพ่อนายเอส อดีตภรรยานายเอส และภรรยาคนปัจจุบัน พร้อมยืนยันว่า หากสอบสวนพบพยานหลักฐานสาวถึงใครต้องดำเนินคดี ซึ่งคดีนี้ประชาชนให้ความสนใจ
ขณะที่แม่ของน้องพลอย มีอาการอ่อนล้าอย่างมาก และหวั่นกลัวจะถูกทำร้าย ล่าสุดต้องไปให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาล ซึ่งทางตำรวจได้จัดตำรวจแวะเวียนมาดูแล เนื่องจากเป็นห่วงในความปลอดภัย