ชายวัย 48 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ นำสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ถวาย ตาทองงิ้วราย วัดสว่างอารมณ์ จังหวัดนครปฐม หลังได้รับโชคก้อนใหญ่เกือบ 1 ล้านบาท
นายยงยุทธ ยั่งอยู่ อายุ48 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท พร้อมแหวนทองคำ 1 วง ผ้าขาวม้า 99 ผืน ไข่ไก่ 999 ฟอง รองเท้า10คู่ แว่นเรแบรนด์ (ของแท้) 1อัน พร้อมกับเสื้อเชิ้ตกางเกงขายาว 3 ชุด ถวายตาทองงิ้วราย ภายในศาลาการเปรียญวัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม หลังได้โชคถูกรางวัลเกือบ 1 ล้านบาท งวดวันที่16 สิงหาคมที่ ผ่านมา
นาย ยงยุทธ เล่าว่า ได้เดินทางมาขอโชคลาภกับ ตาทองงิ้วราย เป็นครั้งแรก และเมื่อได้สิ่งที่ขอไว้ จึงนำสิ่งที่บนบานสานกล่าวไว้มาถวาย
หลังจากที่ได้นำสร้อยคอทองคำถวายให้ตาทองงิ้วรายแล้ว นายยงยุทธได้นำเอาสร้อยคอทองคำ ไปฝากไว้กับหลวงพ่อพระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัด เก็บไว้ให้ เพราะเกรงว่าจะสูญหาย
จากการสอบถามลูกศิษย์วัดบอกว่าที่ผ่านมา มีผู้โชคดีที่ได้รับโชคลาภจากตาทองงิ้วหลายราย แต่เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณาญาณของแต่ละคน
ส่วนที่มาของ ชื่อ "ตาทองงิ้วราย" นั้น เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนมีรถไฟชนรถเก๋ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บริเวณถนนข้ามทางรถไฟ หมู่4 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี
จากนั้นก็มีผู้ที่ขับรถผ่านไปมา บริเวณถนนข้ามทางรถไฟ เห็นวิญญาณผู้เสียชีวิต ยืนโบกรถ เพื่อขอติดรถไปด้วย จนทำให้ชาวบ้านหวาดผวา จึงได้ สร้างหุ่นขี้ผึ้งขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน พร้อมกับตั้งชื่อว่า ตาทองงิ้วราย