ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดบุกค้นบ้านนักการเมืองตระกูลดังในเชียงใหม่ พร้อมผู้ต้องหากลุ่มไฮโซ ตั้งแก๊งค้าโคเคนในสถานบันเทิง

ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำหมายค้น เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 13 ถนนเกาะกลาง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของนายราชิน ตันตรานนท์ อายุ 38 ปี สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ แขวงเม็งราย และเป็นบุตรชายของนายวรากร ตันตรานนท์ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยขณะตรวจค้นมีนายราชิน ตันตรานนท์ อายุ 38 ปี สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ แขวงเม็งราย แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด เบื้องต้นไม่พบฉี่มีสีม่วงแต่อย่างใด

ตรวจค้นภายในบ้านพักพบปืนยาว 1 กระบอก และปืนสั้น 2 กระบอก พร้อมกระสุนอีกกว่า 100 นัด ซึ่งเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง นอกจากนี้ยังตรวจยึดหลักฐานการติดต่อสื่อสารในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ก่อนควบคุมตัวนายราชิน ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นตั้งข้อหา”ครอบครองเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต”

นอกจากนี้ช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังได้สนธิกำลังบุกค้นเป้าหมายอีก 4 จุด เป็นพื้นที่อำเภอเมือง 2 จุด อำเภอสันทราย 1 จุด และอำเภอดอยสะเก็ด 1 จุด

การบุกเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เนื่องจาก มีกลุ่มไฮโซในจ.เชียงใหม่ลักลอบสั่งโคเคนเข้ามาจำหน่ายตามสถานบันเทิง เจ้าหน้าที่จึงติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งจับกุมผู้ต้องหารายหนึ่ง ใช้รถหรูขนโคเคนไปขายตามสถานบันเทิง และได้ขยายผลจากหลักฐานการตั้งกลุ่มในแอฟพลิเคชั่นไลน์เพื่อติดต่อซื้อขายโคเคนกันโดยเฉพาะ ทำให้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้เพิ่มอีก 2 คน

ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่าสั่งซื้อโคเคนมาจากกรุงเทพ ครั้งละ 53,000 บาท ก่อนจะแบ่งขายเป็นซองๆละ 20 กรัมในราคา 2,500 บาท และกระจายส่งให้ลูกค้ากลุ่มไฮโซตามสถานบันเทิง

บุกค้นบ้านนักการเมืองดังในเชียงใหม่พัวพันธุรกิจค้ายาเสพติด