ผู้ปกครองมือแทงนักศึกษาอุเทนถวายติดต่อตำรวจแล้ว ขณะที่พนักงานสอบสวนเตรียมขอหมายจับอีก 2 คน
พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าหลังตำรวจนครบาลปทุมวัน ออกหมายจับ นายศราวุทธ โซ๊ะประสิทธิ์ นักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมวัน ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธแทง นายชานน รุ่งเรือง อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เสียชีวิต ว่า ผู้ปกครองติดต่อกับตำรวจแล้ว และอยู่ระหว่างการหาเงินประกันตัว
ตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อปี 2551 เคยก่อคดีฆ่าผู้อื่น เพิ่งพ้นโทษออกมา และกลับมาเรียนที่สถาบันแห่งนี้อีก
ด้านพันตำรวจเอกภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังไม่ติดต่อขอเข้ามอบตัว มีเพียงการเชิญผู้ปกครองมาสอบถามข้อมูล ซึ่งทางครอบครัวพร้อมให้ความร่วมมือ และขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานของพนักงานสอบสวน ที่จะขอศาลออกหมายจับอีกอย่างน้อย 2 ราย
ขณะที่ก่อนหน้านี้ พลตำรวจโทศานิตย์ ได้เดินทางไปที่ สน.พระโขนง พร้อมเรียกผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ และโรงเรียนปทุมคงคา เข้าหารือ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนทั้ง 2 โรงเรียน หลังมีการก่อเหตุใช้มีดทำร้ายกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
โดยผู้บริหารทั้งสองสถาบันยอมรับและจะนำไปแก้ไขปัญหา แต่ยืนยันว่าทั้งสองโรงเรียนเป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนเป็นบุคลากรของประเทศที่มีคุณภาพ หากได้รับการอบรมให้ถูกทางก็จะกลับมาเป็นคนดีได้
นอกจากนี้ยังยอมรับว่าปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างโรงเรียนเกิดขึ้นมานานแล้ว มีความพยายามแก้ไขมาโดยตลอด แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งหลังจากนี้อาจจะต้องพูดคุยอย่างจริงจังและใกล้ชิดมากขึ้น

















