ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.โขมง จ.จันทบุรี ใช้บ่วงบาศก์จับจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงเข้ามาในสวนลำใย ขณะที่ประมงจังหวัดเตรียมตรวจสอบฟาร์มเลี้ยง หลังชาวบ้านระบุมีจระเข้หลุดเป็นประจำ
ชาวชุมชนวัดโขมง บ้านตำบลโขมง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พากันไปดูจระเข้ ขนาดตัวยาวกว่า 2 เมตร น้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม กำลังนอนอาบแดดอยู่ใกล้บึงน้ำ ในสวนลำไย ตรงข้ามวัดโขมง ซึ่งเป็นสวนลำไยของนายละออ รัตโนภาส อายุ 68 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2
จระเข้ตัวดังกล่าวเป็น 1 ใน 2 ตัวที่หลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยง ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 300 เมตร โดยหลุดออกมาตั้งแต่ค่ำวานนี้ ซึ่งชาวบ้านและนายละออ ได้ช่วยกันจับไปแล้วหนึ่งตัว จนรุ่งเช้าวันนี้มีชาวบ้านพบเห็นจระเข้ นายละออ และเพื่อนบ้าน จึงออกตามจับ พร้อมประสานตำรวจ และเจ้าหน้าที่ประมงมาช่วย
ระหว่างนั้นจระเข้ตื่นคนหนีลงบึง ต้องรอนานกว่า 4 ชั่วโมง จึงโผล่หัวขึ้นเหนือน้ำ จังหวะนั้นนายละออ ใช้ไม้ไผ่ยาว และใช้เชือกทำเป็นบ่วงบาศก์ คล้องเข้าที่บริเวณหัว จระเข้ดิ้นสู้ ต้องใช้แรงผู้ชาย 3-4 คนดึงจระเข้ขึ้นฝั่ง หลังจากนั้นคนงานที่ฟาร์มได้มารับจระเข้กลับไป
นายถาวร จิระโสภณรักษ์ ประมงจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า จะเข้าตรวจสอบฟาร์มจระเข้ ว่ามีสถานที่เลี้ยงมีความมั่นคงแข็งแรง ตามหลักเกณฑ์ และมีใบอนุญาตครอบครองของกรมประมงถูกต้องหรือไม่ เพราะชาวบ้านเล่าว่ามีจระเข้หลุดออกมาบ่อยครั้ง ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

















