ป.ป.ส.ประสานเมียนมาทุกช่องทางนำ"เปรี้ยว"มาสอบข้อเท็จจริง เอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติดหรือไม่ หาก2 – 3 วัน ยังไม่ได้ตัวอาจหลบในเขตปกครองพิเศษ
นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.)กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวน.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว และนางสาวกวิตา ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนางสาววาริสศา กลิ่นจุ้ย ซึ่งขณะนี้หลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา ว่าเจ้าหน้าที่ ได้ใช้ทุกช่องทางในการติดตามตัวกลับมาสอบข้อเท็จจริงว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่
เบื้องต้นจากการวิเคราะห์ว่าหากภายในสองสามวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวผู้ต้องหากลับมารับโทษในฝั่งไทยได้ก็แสดงว่านางสาวปรียนุช อาจเป็นเพียงผู้เสพยาและผู้ค้ารายย่อย แต่หากยังไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ก็มีความเป็นได้สูงว่าบุคคลทั้งสอง น่าจะหลบหนีเข้าไปอยู่ในเขตพื้นที่ปกครองพิเศษ ซึ่งทางการพม่าไม่สามารถที่จะเข้าไปตรวจสอบได้ มีความเป็นไปได้ว่านางสาวปิยนุช อาจจะเป็นผู้เก็บเงินจากการค้ายาเสพติด ให้กับนายใหญ่ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นใคร
เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่าตัวนางสาวปรียานุช และน้องชาย รวมทั้งสามี ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มที่มีพฤติการณ์เสพยา ส่วนจะค้าด้วยหรือไม่นั้น ป.ป.ส.และตำรวจภูธรในพื้นที่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ในฐานข้อมูลนั้นมีชื่อของนางสาวปิยนุช อยู่แล้ว
ศาลไฟเขียวหมายจับ'แจ้' ผู้ต้องหารายที่5รวมหัวฆ่าหั่นศพ'น้องแอ๋ม'
ขณะที่ในวันนี้ ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้อนุมัติหมายจับ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ หรือแจ๊ด ผู้ต้องหาคนที่ 5 โดยภายหลังจากศาลอนุมัติหมายจับ ตำรวจก็ได้ดำเนินการกระจายหมายจับไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดน เพื่อติดตามจับกุมตัว น.ส.อภิวันท์ ทันที
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า น.ส.อภิวันท์ ได้เดินทางหนีออกจากประเทศไทยเข้าไปยังประเทศเมียนมา พร้อมกับ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว และ น.ส.กวิตา หรือเอิร์น เพื่อนผู้ต้องหาในคดีเดียวกันไปแล้ว
ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง กล่าวว่า ขณะนี้ นายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี ถูกคุมขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ส่วน น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี ถูกควบคุมขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น และยังยืนว่าไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่หลบหนีไปได้
โทษประหารยังมีอยู่! 'วิษณุ' ขู่งัดมาใช้หากจำเป็น
ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.ประภาศิริ สมศรี พี่สาวของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ ระบุว่าโทษประหารไม่มีจริง ให้น้องสาวกลับมารับโทษ ว่า โทษประหารชีวิตมีอยู่ในกฎหมาย ซึ่งเมื่อ "8 - 9 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีการบังคับใช้โทษประหารชีวิตจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ยกเลิกโทษประหารชีวิต หรือไม่ให้นำมาใช้ เอาเป็นว่ามันมีอยู่ และอาจจะใช้ในทางปฏิบัติ เพชฌฆาตก็ว่างงานมา 7 - 8 ปีแล้ว