นายอำเภอสิรินธรตั้งคณะกรรมการจัดระเบียบหาดพัทยาน้อย เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมสั่งห้ามผู้ประกอบการแพอาหาร โกงราคาหรือไล่ลูกค้าเหมือนปีที่ผ่านมา หากใครฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษ หนักสุดคือให้หยุดขายแบบไม่มีกำหนด

นายประสิทธิ อินทรโชติ นายอำเภอสิรินธร จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า อ.สิรินธร ได้ตั้งคณะกรรมการในการจัดระเบียบแพอาหารที่หาดพัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร เพื่อเตรียมเข้าไปรื้อระบบการบริหารจัดการต่างๆของพัทยาน้อยซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่ได้รับความนิยมที่สุดในช่วงฤดูแล้ง และวันหยุดเสาร์–อาทิตย์ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงในเดือนเมษายนนี้ คณะกรรมการชุดนี้จะเข้าไปปรับปรุงระบบใหม่ ทั้งรูปแบบของแพอาหาร จำนวนผู้ประกอบการ ราคาอาหาร เงื่อนไขในการให้บริการ และระบบคมนาคมสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาโกงลูกค้าและไล่ลูกค้า เหมือนในทุกปีที่ผ่านมา จนถูกนักท่องเที่ยวร้องเรียนมาหลายครั้ง

ทั้งนี้ ได้สั่งการกำชับไปยังผู้ประกอบการทุกรายว่า ในปีนี้จะต้องไม่มีการโกงราคาอาหารและมีเหตุการณ์ไล่ลูกค้า หากร้านไหนยังฝ่าฝืนจะมีมาตรการลงโทษคือ หากทำผิดครั้งที่ 1 จะถูกสั่งห้ามเปิดร้านจำนวน 3 วัน หากผิดครั้งที่ 2 จะถูกสั่งห้ามเปิดร้านจำนวน 30 วัน และหากผิดเป็นครั้งที่ 3 จะถูกเพิกถอนและสั่งให้ปิดร้านทันทีโดยไม่มีกำหนด

นายอำเภอสิรินธร กล่าวเพิ่มเติมว่า มาตรการนี้จะกำหนดไปตลอดไม่ใช่เฉพาะช่วงเทศกาล และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาท่องเที่ยวเล่นน้ำใสๆที่หาดพัทยาน้อย ซึ่งเปรียบเป็นทะเลแห่งอีสานใต้ และหากนักท่องเที่ยวไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือถูกผู้ประกอบโกงในรูปแบบต่างๆ สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์อำนวยการที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าหาดพัทยาน้อย หรือแจ้งมายังตนเองได้ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางอำเภอได้เตรียมประสานเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ให้เข้ามาดูแลความสงบ-ปลอดภัยในแต่ละวันมากถึง 200 นาย

 

Cr.ภานุภพ/อุบลราชธานี