พาไปเที่ยวเขางู ราชบุรี แต่ไม่ต้องกลัว ไม่มีงู มีแต่บรรยากาศดีๆ ที่ทางจังหวัดส่งเสริมและฟื้นฟูให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในช่วงนี้อากาศเย็นสบายแบบนี้
บรรยากาศภายในอุทยานหินเขางู ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต่างพาบุตรหลานและคู่รัก มาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่ทางเทศบาลตำบลเขางู ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนาแห่งท่องเที่ยวภายในอุทยานหินเขางูที่จากเดิมเคยเป็นเมืองระเบิดหินเก่า และมีประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้ และเป็นสถานที่ซึ่งพระมหากษัตริย์ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาประทับ จนต้องมีการอนุลักษณ์ไว้ และถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวมาจนถึงปัจจุบัน
จากสภาพอากาศที่เกิดหย่อมความกดอากาศต่ำ และเกิดฝนตกตืดต่อกันนานนับชั่วโมงอีกทั้งยังมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย ทำให้เกิดเมฆหมอกปกคลุมไปทั่ว ในส่วนบริเวณกลางหุบเขาจะมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งทางเทศบาลตำบลเขางูได้ร่วมกับจังหวัดราชบุรีเข้ามาดำเนินการก่อสร้างสะพานแขวนและสะพานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความสวยงามบริเวณที่ราบเชิงเขาด้วยระยะทาง 800 เมตร ภายในอ่างเก็บน้ำมีปลานานาชนิด เต่า ตะพาบน้ำ กบ และนก รวมไปถึงฝูงลิงที่มีอยู่จำนวนหนึ่ง และในช่วงค่ำภายในอุทยานหินเขางูยังมีหิ่งห้อยมาอาศัยนับหมื่นตัวที่กำลังขยายพันธุ์ตามธรรมชาติ เปล่งแสงระยิบระยับอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมด้วย
นอกจากนี้ยังมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า จากภายในชุมชนและนอกชุมชน เข้ามาเปิดร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม กันอย่างคึกคัก รวมไปถึงการบริการปล่อยสัตว์น้ำ อาทิ ปลาดุก ปลาหมอ ปลาไหล และเต่า ตะพาบน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้นำไปปล่อยลงสู่อ่างเก็บน้ำเพื่อเป็นการทำบุญและขยายพันธุ์ด้วย ซึ่งคาดว่าอนาคตภายในอุทยานหินเขางูแห่งนี้จะมีสัตว์นานาชิด สร้างระบบนิเวศ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดและเทศกาลท่องเที่ยวอีกด้วย

















