ช่างปูน วัย 47 ปี พลาดถูกไฟช็อตเสียชีวิตขณะผสมปูน เพื่อเตรียมปูพื้นห้องน้ำ คาดเกิดจากสว่านที่ผู้ตายใช้ มีกระแสไฟฟ้ารั่ว

ตำรวจภูธร บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบสภาพศพ นายไพฑูรย์ เครือเช้า อายุ 47 ปี ชาวอำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ที่เสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟช็อต ที่เกิดเหตุอยู่บนห้องพักคนงานชั้น 2 ของโรงงานน้ำแข็งแห่งหนึ่ง บนถนนเลียบคลองนายหลีกตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง โดยญาติและเพื่อนๆ ช่วยกันนำศพลงมาด้านล่าง เพื่อรอเจ้าหน้าที่

สอบถาม นายพิมพา เครือเช้า อายุ 77 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองและลูกชายเป็นช่างปูน ขณะเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่ห้องติดกัน ตอนนั้นลูกชายกำลังผสมปูน เพื่อทำการปูพื้นกระเบื้องห้องน้ำ โดยการใช้สว่านดัดแปลงเป็นเครื่องผสมปูนในถัง ทำงานไปสักพัก ตนเกิดผิดสังเกต เพราะจู่ๆไม่มีเสียงสว่าน จึงชะโงกหน้าไปดู พบว่า ลูกชายอยู่ในสภาพหมดสติ มือจับสว่านในลักษณะคุกเข่า จึงพยายามช่วยเหลือแต่ก็ถูกไฟช็อตด้วย

จากนั้นจึงรีบตั้งสติดึงปลั๊กไฟออก ก่อนจะตะโกนเรียกเพื่อนร่วมงานให้มาช่วยกันนำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึง พยายามปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผลลูกชายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุ ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกกระแสไฟฟ้าจากตัวสว่านช็อต เนื่องจากตัวสว่านนั้นเป็นโลหะ ประกอบกับผู้ตายไม่สวมใส่รองเท้า อาจเกิดไฟฟ้ารั่ว

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ช่างปูน พลาดถูกไฟช็อตเสียชีวิตขณะผสมปูน คาดสว่านที่ใช้ มีกระแสไฟรั่ว