เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ในอำเภออาเจาะห์ ประเทศอินโดนีเซีย แรงสั่นสะเทือนสร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนหลายแห่ง ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 20 คน

หน่วยกู้ภัยของทางการอินโดนีเซียระดมกำลังค้นหาผู้ประสบภัยที่ยังคงติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ในอำเภออาเจะห์ ของอินโดนีเซีย เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ (7 ธ.ค.) โดยมีศูนย์กลางอยู่ในเขตรูเลียต เมืองทางตอนเหนือของอาเจะห์ และลึกลงไปในพื้นดินราว 17.2 กิโลเมตร

แรงสั่นสะเทือนทำให้ อาคารและมัสยิดหลายแห่งใกล้จุดศูนย์กลางจุดเกิดเหตุพังเสียหาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 7 คน ซึ่งส่วนใหญ่ถูกบ้านเรือนถล่มทับ ขณะที่โรงพยาบาลในพื้นที่ เต็มไปด้วยผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บ จนไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้เพิ่ม ขณะที่หน่วยงานธรณีพิบัติของอินโดนีเซีย ระบุว่า ความรุนแรงของแผ่นดินไหวครั้งนี้ ยังไม่รุนแรงพอที่จะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ

ส่วนที่ประเทศไทย ประชาชนในจังหวัด ภูเก็ต พังงา กระบี่ และสงขลา สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย.