พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ จังหวัดนราธิวาส เปิดให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นำข้าราชการและประชาชน ทำพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติสิริกาญจนทักษิณ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ อำเภอเมืองนราธิวาส พร้อมร่วมลงนามแสดงความอาลัยในสมุดหลวง

นายสิทธิชัย ศักดา กล่าวว่าข้าราชการและประชาชนทุกคน ล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรม ที่พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ เมื่อปี 2516 เพื่อทรงใกล้ชิดเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ภาคใต้ ทำให้ได้รับความร่มเย็นเป็นสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตราบจนทุกวันนี้

ขณะที่ พันโทวิชัย ชัยมงคล ผู้อำนวยการพระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ กล่าวว่า พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ได้รับอนุญาตจากสำนักพระราชวังให้เปิดลงนามแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติสิริกาญจนทักษิณ เขตพระราชฐานชั้นนอก พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์

โดยจะเปิดให้ลงนามแสดงความอาลัยในสมุดหลวง ได้ทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม - 25 พฤศจิกายน 2559 ระหว่างเวลา 09.00-16.30 น. โดยจะมีข้าราชบริพาร ของพระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ สำนักพระราชวัง คอยอำนวยความสะดวก

พระตำหนักทักษิณราชนิเวศเปิดลงนามถวายความอาลัย