ศธ. สั่งไล่ออก-ลากคอเข้าคุก! "ครูฝ่ายปกครองหื่น" ขืนใจ "เด็ก ม.2" ร่วมปี อนาจารคาห้องปกครอง บ้านพักครู และบนรถ ศาลไม่ให้ประกันตัวหวั่นหลบหนี-ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ซัด ผอ.โรงเรียน ปกป้องคนผิด จ่อโดนสอบสวนต่อ

วันที่ 30 มิ.ย. 69 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ได้พาลูกสาววัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางน้อย เล่าว่า ลูกสาวของตนถูกนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ครูฝ่ายปกครอง และเป็นครูสอนวิชาสังคมศึกษา ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้งตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.1 ประมาณปลายปี 68 เรื่อยมา ทั้งภายในห้องฝ่ายปกครอง บ้านพักครูในโรงเรียน และบนรถยนต์ส่วนตัวของครู และยังบังคับให้ลูกสาวตนถ่ายรูปโป๊เปลือยส่งให้ในแชต ซึ่งลูกสาวถูกกระทำย่ำยีล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย. 69 ช่วงหลังเลิกเรียนที่ห้องฝ่ายปกครองของโรงเรียน


นางน้อย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเพิ่งมาทราบเรื่องเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา เพราะมีเด็กในโรงเรียนแชร์เรื่องราวในโซเชียลจึงได้มาถามลูกสาว ที่ผ่านมาลูกสาวอยู่กับพ่อ ส่วนแม่มีครอบครัวใหม่มีลูกอีก 2 คนที่ต้องดูแล ส่วนลูกสาวผู้ถูกกระทำได้ไปอยู่กับพ่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พ่อต้องทำงานรับเหมาก่อสร้าง ในบางครั้งลูกสาวต้องอยู่บ้านคนเดียวไม่มีใคร จึงเครียดกับเรื่องที่ถูกครูกระทำจึงนำเรื่องไปปรึกษาเพื่อน ก่อนเพื่อนรุ่นน้องเอาเรื่องราวไปโพสต์แชร์ในโซเชียล ที่ผ่านมาลูกสาวไม่กล้าบอกใคร จนตนมารู้จากโซเชียล


หลังนางน้อยทราบเรื่องได้พาลูกสาวไปแจ้งความที่ สภ.ฝาง เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 69 ก่อนที่ตำรวจจะส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ตอนนี้เด็กมีอาการซึมเศร้าและคิดจบชีวิตตัวเองทำให้ตนเป็นห่วงลูกมาก ขณะเดียวกันก็มีเพื่อนครูและผู้อำนวยการโรงเรียนโทรศัพท์ติดต่อมาหาแม่เพื่อขอให้ยอมความ อยากจะขอไกล่เกลี่ยโดยจะให้สมาชิกสภาจังหวัด หรือ สจ. ในพื้นที่ช่วยเป็นคนกลางมาเจรจา แต่แม่ได้ปฏิเสธและได้นำคลิปเสียงดังกล่าวมามอบให้กับตำรวจ แม่ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ถึงที่สุด


ภายหลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผบก.จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ติ๊บมา ผกก. สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และวันจันทร์ที่ 29 มิ.ย. 69 นางปวีณาได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางพาย่ากับแม่และเด็กไปพบ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เพื่อสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงผู้เสียหาย


ล่าสุดวันนี้ นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผบก.จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ติ๊บมา ผกก.สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ว่า หลังสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงผู้เสียหาย ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับครูฝ่ายปกครองที่ก่อเหตุในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบห้าปีฯ, พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร, พาเด็กไปเพื่อการอนาจาร และได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนพร้อมคุมตัวส่งฝากขังศาลแล้ววันนี้ โดยตำรวจได้คัดค้านการประกัน และศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ผู้ต้องหาจึงถูกนำตัวเข้าคุมขังในเรือนจำทันที


นอกจากนี้ นางปวีณา ได้เชิญ ดร.อรุณี จิรมหาศาล ผู้ช่วยเลขาธิการ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดร.ตฤณ ก้านดอกไม้ ผอ.ศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ มาประชุมร่วมรับทราบปัญหากับย่าและแม่ของเด็กหญิงผู้เสียหายที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเบื้องต้นฟื้นฟูสภาพจิตใจและย้ายโรงเรียน โดย ดร.อรุณี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง สพฐ. ได้มีคำสั่งให้ครูที่ก่อเหตุออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ขณะเดียวกัน "ปวีณา" ได้ประสาน นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กระทรวงศึกษาธิการ ตรวจสอบเอาผิดทางวินัยร้ายแรงกับครูฝ่ายปกครองที่ก่อเหตุด้วย


หลังจากนี้ ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพื่อให้ผู้เสียหายได้รับเงินเยียวยา และจะติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป