ขณะชุดสืบสวน สภ.บางพลี บุกตรวจค้นหายาเสพติดที่ห้องพักผู้ต้องสงสัย เจ้าตัวได้ปฏิเสธ พร้อมท้าให้ตรวจค้น จากนั้นได้นั่งสวดมนต์อย่างคล่องแคล่ว สุดท้ายคาถาไม่ช่วย ตำรวจพบไอซ์-ยาบ้า ถูกจับดำเนินคดี
วันที่ 27 มีนาคม 2569 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ บุกเข้าตรวจค้นภายในห้องพักของนายชานนท์ อายุ 42 ปี ขณะอยู่ในห้องกับนายธีรพงศ์ อายุ 55 ปี โดยการเข้าตรวจค้นและจับกุมนักค้ายาในพื้นที่ของอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร. ผอ.ศอ.ปส.ตร. ได้กำชับตำรวจทั่วประเทศให้มีผลการปฏิบัติในการกวาดล้างยาเสพติดทั้งรายใหญ่และรายย่อยในพื้นที่ ซึ่งจังหวัดสมุทรปราการเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการกวาดล้างขบวนการจำหน่ายยาเสพติด รวมถึงผู้ค้าและผู้เสพ

ขณะที่ ชุดสืบสวนเข้าควบคุมตัวที่ห้องพัก นายชานนท์ได้ให้การปฏิเสธ และท้าให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น แต่ขณะตรวจค้น นายชานนท์ได้ร่ายมนต์คาถา สวดภาวนาเสียงดัง เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยไม่ให้ตำรวจค้นเจอยาบ้าที่ตนเองซุกซ่อนไว้ในห้องพัก แต่สุดท้ายไม่รอดสายตาของตำรวจสืบสวน สภ.บางพลี ซึ่งพบของกลางเป็นไอซ์ จำนวน 5 ถุง น้ำหนักรวม 6.04 กรัม. ยาบ้า 26 เม็ด จึงคุมตัวนายชานนท์ พร้อมกับเพื่อนรุ่นใหญ่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย



















