ลูกชายวัย 19 ทาสยาหลอน ใช้ปืนแก๊ปยิงพ่อแท้ๆ กลางไร่ กระสุนกระจายเข้าหน้ายับ สารภาพเสพ 5 เม็ด ก่อเหตุแล้วไปบอกผู้ใหญ่บ้านเอง

วันที่ 12 ก.พ. 2569 เมื่อเวลา 02.00 น. พ.ต.ท.วรพิมพ์ อ่อนกัน สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุลูกยิงพ่อได้รับบาดเจ็บที่กระท่อมในไร่ท้ายหมู่บ้านใหม่พัฒนา ม.8 ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน



ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ป กระสุนกระจายเข้าที่ขมับซ้าย โหนกแก้มซ้าย จนกระดูกโหนกแก้มแตก พลเมืองดีนำส่ง รพ.พะเยา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนคนก่อเหตุคือชายอายุ 19 ปี ลูกชายแท้ๆ ของคนเจ็บ หลังก่อเหตุได้กลับมานอนที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเฝ้าทั้งคืน ก่อนที่เช้าวันนี้จะนำกำลังเข้าไปจับกุมและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกันแท้ๆ ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ไปนอนที่ไร่ท้ายหมู่บ้าน กระทั่งช่วงเกิดเหตุคนเจ็บได้ตื่นขึ้นมานั่งชงกาแฟอยู่บริเวณหน้าสะพานไม้ข้ามร่องน้ำหน้ากระท่อม ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกชายคนเดียว เกิดอาการหลอนเนื่องจากได้เสพยาบ้ามา 5 เม็ด ทำให้นอนไม่หลับ ได้ใช้ปืนแก๊ปยิงพ่อและกลับมาบอกผู้ใหญ่บ้านว่ายิงพ่อตายแล้ว ก่อนจะหลบมานอนที่บ้าน และเจ้าหน้าที่มาจับตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นจนท.ได้แจ้งข้อหาพยามฆ่าบุพการีและพรบ.เกี่ยวกับอาวุธปืนส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน