สลด! รถตู้หลับในพุ่งตกถนนสาย 304 โค้งมรณะอุดมทรัพย์ ดับ 2 เจ็บระนาว 14 ราย
วันนี้ 5 ม.ค. 2569 รถตู้โดยสารหลับใน พุ่งตกข้างทางและพลิกคว่ำบนถนนสาย 304 บริเวณโค้งวนศาสตร์ หน้าเขตสถานีวิจัยสะแกราช ตำบลอุดมทรัพย์ มุ่งหน้าอำเภอปักธงชัย–กบินทร์บุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย และผู้บาดเจ็บรวม 14 ราย จากผู้โดยสารทั้งหมด 16 คน
เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยจากพื้นที่วังน้ำเขียวและปักธงชัย เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียด เนื่องจากพบแก๊สรั่วไหลจากตัวรถตู้ในที่เกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บหลายรายมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย บางรายศีรษะแตกเลือดอาบหน้า และมีผู้หมดสติ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนลำเลียงส่งโรงพยาบาลวังน้ำเขียวและโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อรับการรักษา
ต่อมา พ.ต.อ.สมหมาย พิศุทธิ์เศรษฐ์ศิริ ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ พร้อมพนักงานสอบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากคนขับรถตู้เกิดอาการอ่อนล้าและหลับในในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้รถเสียหลักในช่วงโค้งอันตราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบสภาพรถ พยานแวดล้อม และหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขอเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะเส้นทางสาย 304 ซึ่งมีโค้งต่อเนื่องและเป็นทางลาดชัน ควรพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเดินทาง ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันการสูญเสียซ้ำรอยเหตุสลดครั้งนี้














