ด่วน! ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกรวบ มนัส บุญจำนงค์ อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก คดีฉ้อโกง หลอกขายโควต้าลอตเตอรี่ เมื่อปี 64 คุมตัวส่งศาลแล้ว หลังถูกออกหมายจับ
วันที่ 19 ธ.ค.2568 ตำรวจสอบสวนกลาง นำกำลังจับกุม นายมนัส บุญจํานงค์ อายุ 45 ปี อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ครั้งที่ 28 ณ กรุงเอเธนส์ ประเภทกีฬามวยสากลสมัครเล่น โดยจับกุมในความผิดฐานฉ้อโกง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งศาลแล้ว หลังถูกออกหมายจับเนื่องจากไม่มาศาลตามนัด

พฤติการณ์แห่งคดี เมื่อประมาณปี พ.ศ.2564 นายมนัสฯ ได้หลอกขายโควต้าลอตเตอรี่ให้กับผู้เสียหาย โดยอ้างว่า ได้โควต้ามาจากนายสมรักษ์ คำสิงห์ ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้กับนายมนัส ประมาณ 2 ล้านบาท เมื่อถึงกำหนดวันรับลอตเตอรี่ นายมนัสฯ ไม่มีลอตเตอรี่มาให้และไม่คืนเงิน และไม่ติดต่อผู้เสียหายอีกเลย
ต่อมา ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์และศาลแขวงดอนเมืองมีคำพิพากษาให้จำคุกนายมนัสฯ จำนวน 1 ปี 6 เดือน นายมนัสไม่มาฟังคำพิพากษาและหลบหนีไป ศาลจึงออกหมายจับนายมนัสฯ
จนกระทั่งวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมตัวและนำส่งศาลแขวงดอนเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เวลา 12.00น.
สำหรับ มนัส บุญจํานงค์ มีสถิติได้เหรียญจากกีฬาโอลิมปิก 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน, เอเชียนเกมส์ 1 เหรียญทอง, ซีเกมส์ 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดงจากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2546














