กู้ภัยมูลนิธิแสงธรรมเชียงราย นำร่างของ "นัทปัง" ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม รอบ 2 หลังจากผลตรวจเบื้องต้นก่อนหน้านี้พบสาร "ไซยาไนด์" อยู่ในร่างกายจนอาจจะเป็นเหตุให้เสียชีวิต
วันนี้ 7 ธ.ค. 2568 เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ห้องรับศพของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิแสงธรรมเชียงราย ได้นำร่างของนายณัฐวุฒิ ปงลังกา หรือ นัทปง ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ออกเดินทางจากวัดริมกก จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อนำมาส่งชันสูตรศพเพื่อหาการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตรวจพบสารพิษ “ไซยาไนด์” จนอาจจะเป็นเหตุให้เสียชีวิต และหลังจากที่ประกอบพิธีทางศาสนาของทางครอบครัวเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยการเผาหลอก
โดยเมื่อรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงที่หน้าห้องเก็บศพ ก็ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ภายในสถาบันฯ ก่อนที่จะยกร่างของนัทปง ออกมาจากโลงศพ และเข็นเข้าไปเก็บไว้เพื่อรอชันสูตรจากทีมแพทย์นิติเวช อีกครั้ง โดยการเดินทางลงมาจากจังหวัดเชียงราย มีนายธงไทย ระวังวงศ์ หรือ แอมป์ เพื่อนรุ่นพี่คนสนิทของนัทปง เดินทางมาเพื่อส่งศพที่สถาบันฯ ด้วย
ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข็นร่างของ “นัทปง” คุณแอมป์ก็ได้เปิดประตูเข้าไปเหมือนพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ภายในห้อง ก่อนจะเดินออกมา และบอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ไม่ทราบเรื่องราวทั้งหมด เพราะไม่ได้อยู่ในช่วงที่เกิดเหตุ อีกทั้งไม่รู้จักคนที่ชื่อ “ก” ที่มีแชตออกมาบอกว่าเป็นคนนำสารไซยาไนด์มาให้ และยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะต้องนำร่างไว้นานขนาดไหน หรือจะเริ่มชันสูตรศพวันนี้เลยหรือไม่ ส่วนภายในรถตู้มูลนิธิแสงธรรมเชียงราย ก็มีรูปภาพของนัทปงอุ้มลูกสุนัข ซึ่งคุณแอมป์ จะนำไปไว้กลับบ้าน














