"สันธนะ" ลั่นถูกฝ่ายการเมือง-ตร.หักหลัง ยันไม่เกี่ยวเว็บพนัน แจงโดนหมายจับคดีอุ้มเรียกค่าไถ่ เผยเป็นคดีเก่า อย่าเปิดศึกกับผม เดี๋ยวจะทำให้สังคมวุ่นวาย
วันที่ 13 พ.ย.68 ตำรวจสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล และพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ควบคุมตัว นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล มาที่ สน.ทองหล่อ หลังถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับในฐานความผิดร่วมกันเป็นอั้งยี่ซ่องโจร ร่วมกันเรียกค่าไถ่และข่มขืนใจผู้อื่น โดยคดีนี้ศาลออกหมายจับทั้งหมด 8 คน แต่จับกุมตัวตามหมายจับได้ 4 คน รวมถึงนายสันธนะด้วย ที่โรงแรมหรูกลางกรุง จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน 4 กระบอก
ทันทีที่ตำรวจควบคุมตัวมาถึง สน.ทองหล่อ นานสันธนะเปิดใจว่า ตนถูกหักหลังจากฝ่ายการเมืองและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากคดีดังกล่าวผ่านไปแล้ว 4 ปี ตนไม่ได้หลบหนีและเข้าให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม

สำหรับกรณีนี้คือ เหตุการณ์ที่ตนถูกตั้งข้อกล่าวหาคดีอุ้มเรียกค่าไถ่ชาวไต้หวัน คดีนี้สำนวนที่อัยการสั่งฟ้องและให้ตนไปมอบตัว เพื่อต่อสู้คดี ซึ่งตนอยู่ระหว่างการทำหนังสือขอความเป็นธรรมจากอัยการ แต่พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ไปขอศาลออกหมายจับ โดยยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน มีแต่ชี้เป้าว่าใครเกี่ยวข้องกับเว็บพนันบ้าง รวมถึงคนจากฝ่ายการเมือง หรือแม้กระทั่งเรื่องของอดีตตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตนก็ไม่อยากเข้าไปยุ่ง เพราะตอนนี้เรื่องยุ่งไปหมด เหมือนจะกลั่นแกล้งตนหรือตัดตอนเรื่องอะไร
“ยืนยันเรื่องนี้เป็นเรื่องเก่า ผมใช้สิทธิ์ประกันตัวได้ ไม่กังวลอะไร แต่จะมีความยุ่งยากทางการเมืองต่อไป เพราะเรื่องนี้ผมจะไม่ยอมฝ่ายการเมือง พร้อมถามว่าใครเป็นผู้สั่งการในเรื่องนี้ ทั้งกองบัญชาการตำรวจนครบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะไม่เป็นสุข เปิดศึกกับพล.ต.อ.สุรเชชษฐ์คนเดียวก็พอแล้ว อย่าเปิดศึกกับผมเลยเดี๋ยวจะทำให้สังคมวุ่นวาย”
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเปิดศึกกับตนใช่หรือไม่ นายสันธนะ ถามกลับว่า ใช่หรือไม่ เพราะตนไม่คิดหนีไปไหน หมายจับออกมาตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา หากโทรศัพท์แจ้งตนเองก็พร้อมเข้ามามอบตัว ทำไมต้องนำกำลังตำรวจมาเยอะขนาดนี้ เหมือนไปถ่ายทำละคร พร้อมย้ำว่าคดีนี้เป็นคดีเก่า ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ปัจจุบันที่มีปัญหากัน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายสันธนะ ไปสอบปากคำเพิ่มเติม
"บังมัด" ฝากเพื่อน เอาข้าวมาให้ "สันธนะ" เป็นห่วงกลัวไม่มีข้าวกิน
เวลาประมาณ 16:53 น. ทางเพื่อนของ บังมัด คลองตัน ได้เดินทางมายัง สน.ทองหล่อ พร้อมข้าวกระเพราหมูสับไข่ดาว 2 กล่อง โดยเปิดเผยกับสื่อเพียงสั้นๆว่า บังมัด ฝากข้าวมาให้ “เฮียสัน” เป็นห่วงกลัวไม่มีข้าวกิน จึงนำข้าวมา 2 กล่อง กลัวจะหิว ก่อนจะนำข้าวไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อฝากไปให้นาย สันธนะ

















