ชิงทองล้างหนี้! ชายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังย่านกระทุ่มแบน ถูก จ.ส.ต.มือฉมัง ล็อกตัวทันควัน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 พ.ย.พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ สุขแสวง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกชิงร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านกระทุ่มแบน ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุบริเวณร้านทองเยาวราช เอ็มโกลด์ ชั้นล่างของห้าง พบพนักงานอยู่ในอาการตกใจและเศษกระจกแตกกระจายทั่วพื้น

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะพนักงานกำลังให้บริการลูกค้า ได้มีชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปและหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาพร้อมอาวุธปืน ขู่ให้ส่งทอง ก่อนกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปทุบตู้กระจกและหยิบทองจำนวนมากหลบหนี

ระหว่างเกิดเหตุ จ.ส.ต.สุกิจ กล้าสงคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนนอกเครื่องแบบ สภ.กระทุ่มแบน ที่อยู่ในพื้นที่ ได้เข้าระงับเหตุทันที ก่อนจะสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาคือ นายสมพงษ์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางทองคำรวมกว่า 55 บาท มูลค่าประมาณ 3.3 ล้านบาท และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งภายหลังตรวจสอบพบว่าเป็นปืนดัดแปลง

เบื้องต้น นายสมพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพราะความเครียดและปัญหาหนี้สิน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีในข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินและที่มาของอาวุธปืน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชิงทองล้างหนี้! ชายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังย่านกระทุ่มแบน ถูก จ.ส.ต.มือฉมัง ล็อกตัวทันควัน