ตร.โคราช รวบโจ๋วัย 17 บอมบ์งานศิลปะบนกำแพง ภาพหลวงพ่อคูณ กลางเมือง อ้างทำเพราะท้าทายแก๊งคู่แข่ง

วันที่ 1 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวโคราช เมื่อมีผู้ไม่หวังดีลงมือพ่นสีดำ เป็นลักษณะกราฟิตี้ตัวอักษรคล้ายชื่อของตนเอง ทับผลงานภาพวาด “หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ” ซึ่งศิลปินเคยสร้างสรรค์ไว้อย่างบรรจงบนกำแพง บริเวณซอยหลังโรงเรียนมารีย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา การกระทำดังกล่าวส่งผลให้ภาพวาดศรัทธาถูกทำลายเสียหายไปบางส่วน สร้างความหดหู่ใจแก่ประชาชนที่ผ่านไปมา

เหตุการณ์นี้ยังสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ หลายเพจชื่อดังในโคราชต่างแชร์ภาพพร้อมแสดงความไม่พอใจ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นเยาวชาย อายุ 17 ปี โดยรับสารภาพว่า ได้ลงมือพ่นสีเพียงคนเดียว มีแรงจูงใจจากการแข่งขันของกลุ่มกราฟิตี้ ต้องการแสดงอำนาจต่อคู่แข่ง แต่ไม่คาดคิดว่าจะก่อให้เกิดผลเสียรุนแรงตามมา เจ้าตัวได้กล่าวขอโทษต่อสังคมและยอมรับผิด ตำรวจจึงดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป