พระลูกวัด ตีกลองให้ชาวบ้านมาช่วยกันล้อมกุฏิเจ้าอาวาส หลังพบ มีสีกาเข้าไปกลางดึก อ้างเอาเห็ดมาถวาย
ชาวบ้านจำนวนมาก เดินทางไปยังวัดแห่งหนึ่งในต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (16 ก.ย. 68 )หลังจากที่มีพระลูกวัด ตีกลองแจ้งเหตุ ให้ชาวบ้านไปรวมตัวกันที่วัด แล้วบอกให้ไปล้อมกุฏิเจ้าอาวาสไว้ เพราะมีผู้หญิง เข้าไปในกุฏิกลางดึก
ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ก็ไลฟ์ตั้งแต่ตอน 5 ทุ่ม ที่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส แล้วมีชาวบ้านมาสมทบที่วัดเพิ่มมากขึ้น โดยในไลฟ์ระบุว่า มีพระลูกวัด ไปล็อกประตูกุฏิเจ้าอาวาสไว้ก่อนแล้ว ก็ตีกลองบอกญาติโยม และเมื่อญาติโยมมา ก็พากันล้อมกุฏิไว้ทุกทาง ป้องกันไม่ให้ใครหลบหนีออกมาจากกุฏิ จากนั้น อีกประมาณครึ่งชั่วโมง ตำรวจก็เดินทางมาถึงวัด
เมื่อตำรวจมาถึง ก็ให้เปิดประตูกระจกเข้าไป ก็พบเจ้าอาวาส และหญิงสาวนั่งอยู่ โดยตัวเจ้าอาวาส เหมือนถือโทรศัพท์บันทึกภาพไว้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังพบว่า มีชายใส่เสื้อลายขาว-ฟ้า คาดว่า เป็นสามีของหญิงคนที่อยู่ในกุฏิกับเจ้าอาวาส มายืนดูอยู่หน้ากุฏิด้วย แต่ไม่ได้แสดงท่าทีอะไร ขณะเดียวกัน ตำรวจได้เจรจากับเจ้าอาวาส ยืนยันว่า ไม่ยอมสึก แต่จะขอย้ายออกจากวัดไปในวันนี้ (17 ก.ย. 68)
ขณะที่ชาวบ้านยืนยัน ต้องการให้เจ้าอาวาสสึก เพราะหากออกไปอยู่วัดอื่น ก็อาจมีพฤติกรรมแบบนี้อีก ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ก็มีเรื่องอื้อฉาวกับสีกาคนนี้มาตลอด จึงอยากให้สึกทันที ต่อมา เจ้าคณะตำบลเดินทางมาที่วัด พูดคุยกับเจ้าอาวาส ก็ยังยืนยันไม่ขอสึก สุดท้าย หญิงสาว เดินออกจากกุฏิเจ้าอาวาสไปกับชายสูงวัยคนหนึ่ง โดยไม่มีใครทำอะไรได้ ท่ามกลางเสียงบ่นของชาวบ้านว่า หญิงสาวหนีไปแล้ว จะทำกันอย่างไร ส่วนสามีของหญิงสาว ก็ไม่ทราบว่า หายตัวไปตอนไหน
ข่าวดังกล่าว มีผู้แจ้งไปยังเพจของไพรวัลย์ วรรณบุตร ซึ่งเจ้าตัว โพสต์ว่า ที่กาฬสินธุ์เขามีอะไรกัน เห็นชาวบ้านไปล้อมกุฏิเจ้าอาวาส เพราะพบว่าหลวงพ่อแอบอยู่กับสีกาตอนดึกดื่น มีคนส่งข้อมูลมาให้ ชาวบ้านไม่พอใจ ที่เจ้าอาวาสไม่ยอมลาสิกขา แถมจะย้ายวัด เหตุอ้างว่าแค่อยู่ด้วยเฉยๆ ไม่ได้มีเรื่องผสมพันธุ์กัน พบสีกาย่องเข้ากุฏิหลวงพ่อที่จังหวัดกาฬสินธุ์ยามดึก สีกาลั่น แค่มาส่งเห็ด โปรดอย่าใส่ร้ายตนและหลวงพ่อ ย้ำ นอกจากการถวายเห็ด ไม่ได้มีอะไรเกินเลย
อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ คณะสงฆ์และชาวบ้านจะประชุมเพื่อหารือในเรื่องนี้กันอีกครั้ง