สองผัวเมียรอดตายปาฏิหาริย์ หลังขับรถเทรลเลอร์ 22 ล้อพลิกคว่ำหงายท้องขวางถนน ทับร่างทั้งคู่ติดคาซากรถ ก่อนกู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างเข้าเข้าช่วยเหลือจนปลอดภัยทั้งคู่

วันที่ 15 สิงหาคม 2568 มีรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางขนาก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ พลิกคว่ำหงายท้องขวางถนน ที่เกิดเหตุบนถนนบางน้ำเปรี้ยว-บางขนาก สายนอกใกล้เคียงวัดเจต ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบ




ที่เกิดเหตุพบรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 73-4222 พลิกคว่ำทั้งคันขวางถนนโดยรอบ พบขวดกระเบื้องแตกกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน บริเวณหัวรถเทรลเลอร์ ช่วงคนขับพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ขายื่นออกมาจากตัวรถนอนคว่ำหน้าถูกโครงเหล็กหน้ารถทับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหญิงติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราได้นำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือโดยด่วน




โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายออกมาได้ และได้ทำการนำตัวส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว ซึ่งทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน ได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ราย จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ นายธนพันธ์ อายุ 29 ปี และ น.ส.พัชรนันท์ อายุ 28 ปี




จากการสอบถาม นายธนพันธ์ คนขับได้กล่าวว่า ตนได้เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อที่จะนำขวดแก้วที่บรรทุกมาไปส่งยังบริษัทกระทิงแดงที่ อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ในระหว่างที่ขับมาเมื่อถึงจุดเกิดเหตุรถตนได้เสียหลักลงข้างทาง จากนั้นตนได้พยายามหักพวงมาลัยเพื่อนำรถปีนขึ้นมาจากข้างทาง แต่ในช่วงนั้นทำให้รถพลิกคว่ำทั้งคันและทับตนกับแฟนตนติดคารถ จนรอคนที่ผ่านไปมาเพื่อมาช่วยเหลือ


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป