อดีตลูกเขย บุกแทงพ่อตาเสียชีวิตคาบ้าน แค้นอดีตเมียไม่ยอมคืนดี ตร.แกะรอยตามรวบตัวได้ หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์
วันที่ 31 ก.ค. 2568 เมื่อเวลา 04.49 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักพื้นที่หมู่ 1 ซอยเทศบาล 1 ซอย 15 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา ภายในห้องนอน พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณหน้าอกใกล้จุดสำคัญจนเสียเลือดมาก และนอนหายใจรวยรินอยู่ ทราบชื่อคือ นายศิวพงษ์ อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา
จากการสอบถาม นางเหรียญ อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ในห้องกับหลานอีก 3 คน ได้ยินเสียงเอะอะ ก่อนพบว่านายภานุพงศ์ หรือ “โต๊ด” อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นอดีตลูกเขย ได้บุกเข้ามาในบ้านและใช้อาวุธมีดแทงนายศิวพงษ์ โดยเข้าไปทางประตูที่ไม่ได้ล็อก
นางเหรียญ ระบุเพิ่มเติมว่า อดีตลูกเขยรายนี้เคยคบหากับลูกสาวตนเองเพียง 1 ปี ไม่มีลูกด้วยกัน และเลิกรากันไปนานแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับสามี จึงเชื่อว่าเจตนาแท้จริงคือหวังจะทำร้ายลูกสาวมากกว่า
ด้านนางสาวเปิ้ล อายุ 31 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเธอไม่อยู่ในบ้าน แต่มีเสียงแจ้งเตือนจากกล้องวงจรปิด จึงเปิดดูและจำได้ว่าเป็นอดีตสามีของตนเอง ซึ่งมีพฤติกรรมรุนแรงและติดยาเสพติด เคยมาขอคืนดีแต่ตนไม่ยอม คาดว่าเป็นสาเหตุให้ไม่พอใจ และบุกมาหวังทำร้าย
ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้แกะรอยจนทราบว่า นายโต๊ดได้หลบหนีไปที่ห้องพักของแม่ใน ต.หนองปรือ จึงเข้าจับกุมตัวได้ โดยระหว่างควบคุมตัว ญาติผู้เสียชีวิตพยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์จนเจ้าหน้าที่ต้องกันตัวขึ้นรถอย่างเร่งด่วน
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป