อุกอาจ! คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มยิงตำรวจ สภ.กรงปินัง เสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่หน้าร้านสะดวกซื้อใน จ.ยะลา

ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง ได้รับแจ้งวันที่ 5 ก.ค 68 เมื่อเวลาประมาณ 19.10 น. มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดก่อเหตุซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปินัง ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ใกล้กับบริเวณสามแยกทางเข้าที่ว่าการอำเภอกรงปินัง จังหวัด ยะลา

เบื้องต้นมีตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย ทราบชื่อ สิบตำรวจโท ธัญเทพ สิกขาจารย์ อายุ 24 ปี ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้า จราจร สภ.กรงปินัง ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด และชนิด บริเวณหัวใจ จำนวน 1 นัด อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรงปินัง

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นาย เข้าไปตรวจตราดูแลความสงบเรียบร้อยภายในร้านสะดวกซื้อตามปกติ หลังจากปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราภายในร้านเสร็จสิ้น เมื่อเดินออกจากร้าน ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม และจำนวน คาดว่าอยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ใช้ปืนซุ่มยิง 1 นัด ทำให้ สิบตำรวจโท ธัญเทพ ถูกยิงเสียชีวิต

สำหรับการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในวันนี้ (6 ก.ค. 68) พันตำรวจเอก ต่อพันธุ์ ปุสันเทียะ ผู้กำกับการสภ.กรงปินัง จะนำเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บหลักฐานทั้งหมด นอกจากนี้ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสอบสอบสวนเร่งแกะรอย จุดซุ่มยิงของคนร้าย พร้อมทั้งติดตามไล่ล่าผู้ที่ก่อเหตุต่อไป

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา