หนุ่มวัย 24 นั่งท้ายรถกระบะ ขนตู้เสื้อผ้าเตรียมไปงานขึ้นบ้านใหม่พรุ่งนี้ แต่ไม่ได้มัดและไม่ได้ปิดฝาท้าย ตกรถทั้งคนทั้งตู้ดับสลด ที่ร้อยเอ็ด

วันที่ 5 พ.ค. 2568 เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีคนพลัดตกท้ายรถเสียชีวิต ที่ถนนสายร้อยเอ็ดไปอำเภอโพนทอง ก่อนภึงสนามบินประมาณ 200 เมตร หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุริมถนนฝั่งขาเข้าตัวเมือง พบศพนายหนึ่ง อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ในสภาพมีแผลถลอกตามร่างกาย คอหัก มีเเลือดใหลออกจมูกและปาก ใกล้กันพบตู้เสื้อผ้าสีดำตกอยู่ข้างถนน

สอบสวนนางสุเพลาภักดิ์ อายุ 46 ปี คนขับ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ไปรับนายหนึ่งมาจากบ้านเพื่อจะพากันไปทำความสะอาดบ้านหลังใหม่ เพราะพรุ่งนี้จะมีงานขึ้นบ้านใหม่ โดยขนตู้เสื้อผ้ามาด้วย ซึ่งตนให้นายหนึ่งมานั่งข้างหน้าด้วยแต่นายหนึ่งไม่ยอมจึงนั่งอยู่บนตู้เสื้อผ้า โดยไม่ได้ปิดท้ายรถและไม่ได้มัด เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุตู้ได้ไหลตกพร้อมกับนายหนึ่งและทำให้เสียชีวิตในที่สุด