คอนโดมิเนียมย่านแจ้งวัฒนะ ที่ถูกน้ำท่วมลานจอดรถชั้นใต้ดิน เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ คาดให้ลูกบ้านย้ายกลับที่พักได้ภายในเย็นนี้ พร้อมแจ้งผู้เสียหายให้ประเมินความเสียหาย เพื่อขอค่าเยียวยาจากเทศบาลเมืองปากเกร็ด หลังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ตั้งแต่เริ่มเกิดเ
คนงานของคอนโดมิเนียมฌองเซลิเซ่ ย่านแจ้งวัฒนะ ที่ถูกน้ำท่วมลานจอดรถชั้นใต้ดิน เร่งสูบน้ำออกจากลานจอดรถของอาคาร เพื่อเตรียมให้ช่างไฟฟ้าเข้าซ่อมแซมเครื่องสูบน้ำและเครื่องปั่นไฟหลังถูกน้ำท่วมขัง มาตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน
นายจรรทร เชื้อวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายนิติบุคคลคอนโดมิเนียมฌองเซลิเซ่ อาคารบี เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 8 ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นผลกระทบมาจากการระบายน้ำในพื้นที่เมืองทองธานี ลงสู่คลองบางพังที่อยู่ด้านหลังของอาคาร ทำให้น้ำล้นเข้ามาในพื้นที่คอนโดฯ ซึ่งเมื่อมีน้ำเริ่มท่วมขัง ได้แจ้งลูกบ้านให้ย้ายรถออกจากชั้นใต้ดิน และเร่งสูบน้ำออก พร้อมประสานเทศบาลนครปากเกร็ด ให้เร่งระบายน้ำ แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากเทศบาล พร้อมยืนยันว่า คอนโดฯ นี้ มีระบบระบายน้ำที่มีประสิทธิภาพ เพราะในปี 2554 ที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ ก็ไม่ได้รับผลกระทบ แต่เมื่อวันที่ 25 กันยายน ทางคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องปิดเครื่องสูบน้ำ และตัดระบบไฟฟ้า เพราะอุปกรณ์ติดตั้งอยู่ชั้นใต้ดินที่ถูกน้ำจากคลองบางพังไหลเข้าท่วม พร้อมกันนี้ ทางคอนโดฯ ได้แจ้งให้ลูกบ้านประ เมินความเสียหาย และส่งเรื่องมายังนิติบุคคล เพื่อจะนำข้อมูลไปส่งให้เทศบาลนครปากเกร็ดเป็นผู้เยียวยา เนื่องจากมองว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการระบายน้ำของเทศบาล
ส่วนกรณีที่มีบุคคลโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟสบุ๊ค นายจรรทร ระบุว่า ผู้โพสต์ไม่ได้พักในอาคารที่เกิดเหตุ แต่พักในอาคารอีกหลัง ที่ไม่ได้รับผลกระทบ ซึ่งมองว่า การโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้สร้างความเสียหาย และอาจเข้าข่ายผิด พรบ. คอมพิวเตอร์
สำหรับการซ่อมแซมเครื่องสูบน้ำ และระบบไฟฟ้านั้น หากแล้วเสร็จภายในช่วงเย็นนี้ จะแจ้งให้ลูกบ้านย้ายกลับเข้าที่พักได้ทันที