โหดจัด! พิตบูลกระโดดขย้ำใส่ คุณยายวัย 72 ปี ขณะขี่รถกลับเข้าบ้าน จนแขนหวิดขาด และหวิดวางมวย เมื่อญาติบุกบ้านเจ้าของหมา ที่เถียงยืนยันว่า ใส่ตะกร้อครอบปากไว้ จะกัดได้อย่างไร?

เจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบเข้าช่วยเหลือ นางบุญยิ่ง อายุ 72 ปี หรือ ยายไก่ สภาพนอนบาดเจ็บกลางถนนทางเข้าบ้านพัก ซอยสุวรรณศร 2 อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก หลังถูกสุนัขพันธุ์พิตบูล เพศผู้กัดเข้าแขนขวา เป็นแผลฉกรรจ์หวิดขาด อาการสาหัส ระหว่างนั้น ญาติของคนเจ็บ ก็โวยวาย บอกสุนัขตัวนี้ เจ้าของเลี้ยงปล่อยไม่ดูแล ไล่กัดคนอื่นมาแล้วหลายครั้ง เป็นเรื่องขึ้นโรงพักมาแล้ว ก็ไม่มีความคืบหน้า จนครั้งนี้ มาไล่ขย้ำแขนยายไก่ จนเจ็บหนัก

หลังเจ้าหน้าที่ นำตัว ยายไก่ ส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย ญาติของคนเจ็บ ก็บุกไปบ้าน เจ้าของสุนัข และ หวิดวางมวยกัน เจ้าของสุนัขบอกว่า ตนเลี้ยงเอาไว้ในบ้าน ใส่ตะกร้อครอบปากไว้ และล่ามเอาไว้อย่างดี แต่จะหลุดไปกัดได้ยังไง และ รับว่า ตอนนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน ส่วน ญาติคนเจ็บ ยืนยันว่า สุนัขไม่ใส่ตะกร้อครอบปากเอาไว้ ถ้าใส่มันจะกัดคนได้อย่างไร ขณะที่ชาวบ้านก็ยืนยัน เห็นหมาขย้ำยายไก่ จนร้องโอดโอย

ล่าสุด นางนิตยา ลูกสาวของคนเจ็บ ได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครนายก เพื่อเอาผิด เจ้าของพิตบูลแล้ว นางนิตยา เล่าว่า ตอนเย็นแม่ขี่รถกลับจากตลาด จู่ๆ เจ้าดาวเรือง หมาพันธุ์พิตบูล อายุประมาณ 2 ปี ได้วิ่งใส่แม่จนรถล้ม จากนั้น ได้ขย้ำ ฟัดแม่ตนอย่างบ้าคลั่ง จนมีชาวบ้านเห็น จึงเรียกให้คนมาช่วยกันห้ามหมาไว้ได้ และเจ้าดาวเรือง ก็วิ่งหนีเข้าบ้านไป หลังเกิดเหตุ ตน และญาติๆ ไปสอบถามเจ้าของหมา ว่าทำไมถึงไม่ดูแลให้ดีๆ กลับถูกเจ้าของหมา พูดจาไม่ดีตามคลิป หวิดจะวางมวยกัน

และ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ปล่อยหมามากัดคนอื่น เป็นครั้งที่ 5 แล้ว เคยมีการลงบันทึกประจำวัน ว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก สุดท้ายก็ไม่สามารถดูแลสุนัขได้ อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยดูแลโดยด่วน เกรงว่าชาวบ้าน หรือ เด็กๆ จะถูกขย้ำอีก จะทำอย่างไร นางนิตยา ยืนยันว่า จะเอาเรื่องเจ้าของสุนัข ให้ถึงที่สุด ส่วนอาการของคุณแม่ กำลังเข้าห้องผ่าตัด เพราะกระดูกแตก และยังมีบาดแผลที่อื่นอีก แพทย์ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด