ภาพเหตุการณ์อุทาหรณ์ของการจอดรถไว้หน้าบ้านที่อยู่ดีๆ ก็มีชาย คล้ายกับคนเร่ร่อนมาจากไหนไม่ทราบคว้าก้อนหินทุบรถที่จอดหน้าบ้านได้รับความเสียหายโดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณตีหนึ่งที่ผ่านมา

บริเวณ หน้าบ้านในซอยศูนย์การค้ารังสิต 139 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พบรถยนต์สองคัน รถเก๋งโตโยต้า แคมรี่สีดำถูกทุบด้วยของแข็งซึ่งคาดว่าเป็นก้อนหินกระจกหน้ารถพังเสียหายส่วนอีกคันเป็นรถโตโยต้าวีออสถูกทุบด้านข้างขอบกระจกได้รับความเสียหายเช่นกัน

 

นอกจากนี้ยังพบว่าเพื่อนบ้านใกล้เคียง กันก็ถูกทุบกระจกรถเช็ดโรเล็กซ์ได้รับความเสียหายหนึ่งคันรวมแล้วสามคัน

 

ทีมข่าวสอบถามคุณกรกฏ ประมวลทรัพย์เจ้าของรถเปิดเผยกับทีมข่าวว่าช่วงเวลาตี 1 ตนเองนอนหลับอยู่ต้องสะดุ้งตื่นได้ยินเสียงกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน 2 คน และโวยวายด่ากัน ก่อนจะมีเสียงทุบอะไรไม่ทราบดังหลายครั้ง กระทั่งทุกอย่างสงบลงตนเองจึงเปิดกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้หน้าบ้านดูพบมีชาย 1 คนเดินมาแล้วใช้หินที่อยู่หน้าบ้านตนเองทุบกระจกรถประมาณ4ครั้ง 

 

จึงลงมาดูรถก็พบว่ากระจกรถถูกทุบเสียหายหนึ่งคันส่วนอีกหนึ่งคันขอบ ประตูได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเวลาประมาณ 01.48.52 ก็พบว่าคนร้ายเดินมาที่หน้าบ้านแล้วใช้ ก้อนหินอิฐตัวหนอน ทุบไปที่หน้ากระจกรถอย่างแรงจึงออกมาตามหาคนร้ายโดยขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบเพราะคนร้ายเดินอยู่ในตลาดรังสิต 

 

จากนั้นก็พบคนร้ายและพบด่านตรวจของตำรวจจึงรีบประสานตำรวจสภ. ประตูน้ำจุฬาเข้าช่วยเหลือและสามารถจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ส่วนของกลางตนเองก็เก็บไว้ทั้งก้อนหินและรองเท้าของคนร้าย จากการสอบถามคนร้ายอ้างว่าไม่ใช่ตนเองทำและไม่ใช่คนที่อยู่ในกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพได้

 

ซึ่งเหตุการณ์นั้นก่อนจะเกิดการทุบกระจกรถก็พบว่าคนร้ายไปก่อเหตุทะเลาะทะเลาะวิวาทกับคู่อริอยู่หน้าร้านทองโดยมีการชกต่อยกันและวิ่งหนีจากนั้นคนร้ายก็เดินมาที่ร้านของตนเองและทุบกระจกรถเท่านั้นไม่พอเมื่อทุบร้านของตนเองเสร็จแล้วก็เดินไปทุบรถเชฟโรเลตที่จอดอยู่ร้านขาย อะไหล่ที่อยู่ใกล้เคียงกันอีกหนึ่งคัน

 

เมื่อสอบถามคนร้ายว่าทำไมถึงต้องทุบรถคนอื่นเค้าได้แต่ตอบว่าไม่รู้ ไม่ได้ทำ

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับคนที่จอดรถในบ้านแต่ยังถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ

 

นอกจากนี้ทีมข่าวยังพบกับคุณจันทร์เพ็ญซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกทุบรถโดยของคุณจันทร์เพ็ญนั้นหนักกว่าเพื่อนเพราะถูกทุบทั้งกระจกหน้ารถและข้างรถจนไม่สามารถขับรถได้โดยคุณจันทร์เพ็ญเปิดเผยว่ารถของตนเองจอดไว้ที่หน้าบ้านเมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ตอนนั้นช่วงกลางดึกประมาณตีหนึ่งนอนอยู่ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นนึกว่าหม้อแปลงระเบิดจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังอีกครั้งหนึ่งก็ไม่ได้สนใจและคิดว่าคงเกี่ยวข้องกับหม้อแปลงระเบิดจึงนอนต่อจนกระทั่งตอนเช้าตื่นลงมาพบเห็นรถของตนเองอยู่ในสภาพที่กระจกรถด้านหน้าถูกทุบแตกจนเป็นเม็ดข้าวโพดส่วนด้านข้างก็ทุบแตกสามารถทะลุเข้าไปในห้องผู้โดยสารได้ ตอนนั้นตกใจมากและไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำเพราะบ้านของตนก็ไม่มีกล้องวงจรปิดติดอยู่หน้าบ้าน

 

ลูกสาวจึงเรียกรถสไลด์มารับรถไปซ่อมเปลี่ยนกระจกเพราะไม่สามารถขับไปได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรกไม่คิดว่าจะเกี่ยวข้องกันกับเหตุการณ์ของนายกรกฏแต่จากการแล้วเชื่อว่าเป็นฝีมือคนร้ายคนเดียวกัน ซึ่งคนเหล่านี้เป็นภัยสังคมและเป็นอันตรายอย่างมากขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ทีมข่าวยังไปพบกับเจ้าของรถ Chevrolet ที่ถูกทุบ กระจกรถให้ข้อมูลว่ารถของเค้าจอดอยู่ที่หน้าร้านโดยไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นมาอย่างไรแต่ตอนเช้าตื่นมามาเปิดร้านก็เจอสภาพรถที่ถูกทุกกระจกด้านหน้าเสียหายทั้งหมดโดยตนเป็นรถประกันชั้นสองต้องเสียเงินซ่อมเองในราคา 5000 บาท เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็นภัยสังคมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

 

ทางด้านคดีพนักงานสอบสวนสภ. ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แจ้งข้อหา นายนเรศ อายุประมาณ 25 ปี เบื้องต้นยังพูดจาไม่รู้เรื่อง

ตำรวจแจ้งข้อหา ทำลายทรัพย์สินผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย และเมาสุราอาละวาด พร้อมควบคุมตัวไปตรวจสารเสพติดและประชาสัมพันธ์ประชาชนที่ได้รับความเสียหายหรือเดือดร้อนจากการกระทำของชายดังกล่าวให้แจ้งเจ้าหน้าที่