ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัด ออนกลาง หมู่ที่ 7 ตำบลออนกลางอำเภอแม่ออนจังหวัดเชียงใหม่ได้บันทึกไว้เมื่อช่วง เที่ยงวันเศษของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นภาพขณะที่นายบุญมา อายุ 88 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต. ออนกลาง ได้เข็นรถวีลแชร์ ไปนั่ง อยู่ใต้ต้นโพธิ์ และถูกกิ่งต้นโพธิ์ ขนาดใหญ่ หัก ลงมาทับล่างจนหมดสติ จากนั้นชาวบ้านข้างเคียงที่ได้ยินเสียงได้โทรศัพท์ประสานแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาล อ่อนกลางมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแม่ออนและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

ต่อมาวันนี้ 24 มิถุนายน 67 ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงไปยังพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เมื่อเดินทางไปถึงวัดได้เข้านมัสการ

 

พระอิสระ ภูริวัฒโน พระลูกวัด ซึ่งเป็นพระนิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ได้นำคลิปกล้องวงจรปิดมามอบให้ผู้สื่อข่าว พร้อมกับภาพการทำพิธีศพให้คุณตาผู้เสียชีวิตที่สุสาน บ้านดอนกลางเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้

 

พระ อิสระฯ ไปพาผู้สาวไปดูต้นโพธิ์ที่เกิดเหตุพร้อมกับเล่าว่าต้นโพธิ์ต้นนี้มีอายุกว่า 300 ปีแล้วผ่านมาแล้วหลายชั่วอายุคน และต้นโพธิ์ต้นนี้ ทางวัดเคยแต่งกิ่ง ดูแลมาตลอด และก็ไม่เคยหล่นใส่ชาวบ้าน มาก่อนซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีฝนไม่มีลม แต่อย่างใดและคุณตาผู้ตายชอบเข็นรถวีลแชร์มานั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ คาดว่าเป็นสถานที่สงบ จนกระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซึ่งทางวัดได้ทำป้ายแจ้งเตือนชาวบ้านแล้วไม่ให้มาอยู่ภายในบริเวณนี้ แต่ก็ปลิวลมหายไป ตอนนี้เหลืออยู่ป้ายเดียว ส่วนข้อสันนิษฐานที่กิ่งต้นโพธิ์หักลงมานั้นอาจจะเป็นเพราะช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนและ ต้นโพธิ์มีอายุเก่าแก่นานมาแล้วจึงทำให้ถูกน้ำฝนกัดเซาะกิ่งก้าน จึงผุพัง ถล่มลงมาและเป็นโชค ไม่ดีของคุณตาที่ไปนั่ง รถเข็นวีลแชร์อยู่ ใต้ต้นโพธิ์จึงถูกกิ่งต้นโพธิ์ทับร่างดังกล่าว

 

ส่วนศพคุณตานั้นมีฐานะยากจน หลังจากที่คุณตาไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ทางชาวบ้านก็ได้รวบรวมเรี่ยไร เงินมาช่วยทำศพและ นำศพคุณตามาตั้ง

 

ด้านคุณยายเร็ว อายุ 89 ปี ที่มีบ้านอยู่หน้าวัดได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า คุณตา ผู้เสียชีวิตแกชอบนั่งรถเข็นวีลแชร์มานั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์เป็นประจำ และแกช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ชอบฉี่เรี่ยราดแถวนั้น คุณยาย เชื่อว่า คุณตาคุณตายนั้นอาจจะมาลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณนั้นก็ได้ซึ่งมีศาลผีเสื้อวัดอยู่ใต้ต้นโพธิ์นั้นด้วย

 

ด้านคุณพ่อถนอม อายุ 72 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ข้างวัดเช่นกันได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าต้นโพธิ์ต้นนี้เคย มีกิ่งผูกพายุพัดหาโคตรมาโดนหลังคาบ้าน ได้รับความเสียหายและทางวัดได้ช่วยเหลือค่ากระเบื้องมาจำนวน 3000 บาทเมื่อหลายปีก่อนจากนั้นก็ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้กับใครมาก่อน ส่วนสาเหตุที่ว่าจะเป็นอาเพศอาถรรพ์นั้นตนไม่เชื่อ น่าจะเป็นเรื่องความบังเอิญมากกว่า แต่ยอมรับขณะเกิดเหตุนั้นไม่ได้มีลมฝนพายุแต่อย่างใด

 

วินาทีสยอง! ต้นโพธิ์ 300 ปีหักทับพ่อเฒ่าดับคาวีลแชร์