ไฟไหม้โรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า จ.ระยอง ระดมจนท.เร่งดับสำเร็จ 1 ชั่วโมง เตรียมส่งพิสูจน์หลักฐานเข้าค้นหาสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ Zoom Rayong รายงานเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า บริเวณด้านหลังของโรงงานอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ซังอิน อิเล็กโทรนิคส์ ( ไทยแลนด์ ) ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานระดมกำลังเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นมีการนำรถดับเพลิง จำนวน 10 คัน รถกู้ภัย จำนวน 5 คัน รวมผู้ปฏิบัติงานกว่า 30 นาย

ทั้งนี้ มีรายงานว่าเพลิงโหมลุกไหม้รุนแรง ทำให้เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ เนื่องจากโกดังแห่งนี้เก็บเม็ดพลาสติก และผลิตภัณฑ์สินค้าที่ผลิตแล้วไว้เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นาน จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้แล้ว โดยใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง

ด้านเจ้าหน้าที่ได้แจ้งกับชาวบ้านที่อยู่ใต้ลม และบ้านเรือนที่มีผู้ป่วยติดเตียง รวมทั้งคนชราและเด็ก ให้ย้ายออกจากบ้านพักเป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าต้นเพลิงเกิดจากกองวัสดุนอกอาคาร จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไหม้อาคารเก็บผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผลิตแล้ว ทั้งนี้หลังจากหมดความร้อนจากเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถตรวจสอบได้

 

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า จ.ระยอง ระดมกำลังดับไฟสำเร็จ