เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 28 เม.ย. 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุ พบศพหญิงวัย 58 ปี เสียชีวิตบริเวณกลางทุ่งนา หมู่ 6 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณกลางทุ่งนามีร่างของผู้หญิงคนหนึ่งสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า สวมกางเกงขายาวพับขากางเกงขึ้นมาอยู่ที่บริเวณหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง สภาพศพนอนคว่ำหน้า บริเวณใบหน้ามีมดไต่ขึ้นมา ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณเกิดเหตุและตามร่างกายไม่พบว่ามีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายที่จะทำให้หญิงชราคนนี้ถึงแก่ความตายแต่อย่างใด ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเมืองร่วมใจ ได้นำศพของ น.ส.แจ่มจันทร์ ไปที่ รพ.กันทรารมย์ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรศพโดยมีญาติพี่น้องตามไปด้วยจำนวนหนึ่ง ซึ่งจากการชันสูตรศพของแพทย์เบื้องต้นพบว่า น.ส.แจ่มจันทร์ เสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.แจ่มจันทร์ อายุ 58 ปี ซึ่งนายธงชัย อายุ 36 ปี เป็นผู้พบศพคนแรกเล่าว่า ตอนช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้เดินไปสูบบุหรี่ที่บริเวณกลางทุ่งนา และจะออกไปดูวัวที่เลี้ยงเอาไว้ด้วย เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุก็ไปพบว่า น.ส.แจ่มจันทร์ หรือ ป้าจ่อย ซึ่งเป็นญาติกัน นอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นดิน ตนได้ร้องเรียกป้าจ่อย แต่ไม่มีเสียงตอบรับและพบว่า เสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้ญาติพี่น้องทราบและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.ทราบเพื่อมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางศศิวัลย์ อายุ 60 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า น.ส.แจ่มจันทร์ ไปพบแพทย์ที่ รพ.กันทรารมย์ เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ตรวจร่างกายของ น.ส.แจ่มจันทร์แล้ว พบว่าป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง แพทย์ได้ให้ยามากินเพื่อรักษาอาการป่วย แต่ว่า น.ส.แจ่มจันทร์ไม่ยอมกินยา โดยบอกว่า ตนร่างกายแข็งแรง แถมยังกินเหล้าขาว 40 ดีกรี มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในช่วงเที่ยง น.ส.แจ่มจันทร์ ได้ดื่มเหล้าตามปกติ จากนั้น ได้เดินออกไปจากบ้านท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัดมาก ประมาณ 41 องศาเซลเซียส เพื่อไปดูวัว 2 ตัวของ น.ส.แจ่มจันทร์ ที่เลี้ยงเอาไว้ในทุ่งนา ซึ่งตนคาดว่า แสงแดดที่ร้อนจัดอย่างรุนแรง อีกทั้ง น.ส.แจ่มจันทร์ ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงและดื่มเหล้าหนัก ทำให้ น.ส.แจ่มจันทร์ ล้มเสียชีวิตกลางทุ่งนา โดยที่ไม่มีใครสามารถมาช่วยชีวิตได้ทันท่วงที คาดว่า เสียชีวิตช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งตนและญาติพี่น้องจะนำศพของ น.ส.แจ่มจันทร์ ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อญาติพี่น้องไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พ.ต.ท.อติวรรต ศรีเมือง สารวัตรเวร สภ.กันทรารมย์ จึงได้มอบศพ น.ส.แจ่มจันทร์ เขียวอ่อน ให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป